Tin Mới

Cắt bỏ thành công khối u nặng 2kg đeo bám người đàn ông suốt 12 năm

(Ngày Nay) - Người đàn ông ở Hà Tĩnh chấp nhận đeo khối u có kích thước 15x15cm, nặng 2kg phát triển lớn, loét rộng trên u gây chảy máu thời gian dài.

Khối u mà ông H. mang trên người trước khi phẫu thuật.

Theo báo Vietnamnet đưa tin, ông T.T.H. (SN 19958, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến Bệnh viện Hoàn mỹ Quốc tế Vinh (TP Vinh, Nghệ An) 2 hôm trước, trong tình trạng khối u có kích thước 15x15cm, nặng 2kg bị chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử.

Ông H. cho biết, cách đây 12 năm, mặt sau đùi của ông xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian khối u lớn ngày càng lớn khiến ông gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt.

Vài tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức.

Qua thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn mỹ Quốc tế Vinh chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và quyết định can thiệp cắt bỏ. Phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát cho bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Cắt bỏ thành công khối u nặng 2kg đeo bám người đàn ông suốt 12 năm - ảnh 1

Các bác sỹ tiến hành cắt bỏ khối u.

Ca phẫu thuật diễn ra 40 phút, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh, đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải. Sau phẫu thuật, bệnh nhân H. hoàn toàn tỉnh táo và đã có thể đi lại bình thường, theo Tiền Phong đưa tin.

Trao đổi với PV báo Công Lý, bệnh nhân H. vui mừng chia sẻ “Mặc dù vẫn còn đau nhẹ ở vết mổ mỗi lần di chuyển, nhưng giờ đây tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều khi đã thoát khỏi gánh nặng suốt hơn 12 năm qua”.

BSCKI Nguyễn Văn Tuấn trực tiếp phẫu thuật cho biết: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo