Tin Mới

CDC Mỹ chúc mừng BV Chợ Rẫy điều trị thành công cho phi công người Anh

(Ngày Nay) - Đại diện CDC Mỹ gửi thư điện tử chúc mừng Việt Nam điều trị thành công cho phi công người Anh (BN91)

Đại diện Bộ Y tế và BV Chợ Rẫy trao giấy ra viện cho BN91 ngày 11/7.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vừa nhận được thư điện tử từ đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ chúc mừng sự thành công của Bệnh viện trong việc điều trị cho phi công người Anh - BN 91 nhiễm Covid-19.

Trong thư, đại diện CDC Mỹ chia sẻ: “Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus vào tháng Hai. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!”.

CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times (Mỹ) dẫn theo tờ Reuters của Anh trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, có tựa đề: "Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện".

Theo Reuters, những nỗ lực của Việt Nam trong việc cứu sống phi công Cameron trở thành biểu tượng cho cuộc chiến thành công của Việt Nam chống lại virus.

“Khi đa số các bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam hồi phục, tin tức về ca có khả năng không qua khỏi đã thu hút sự ủng hộ lớn trên toàn quốc, hàng chục người muốn hiến phổi nhưng các bác sĩ đã từ chối vì họ chỉ nhận phổi hiến từ các ca chết não.

Nhưng dưới sự chăm sóc không ngừng nghỉ, tình trạng của Cameron đã được cải thiện”, báo Anh viết.

Bài báo cũng cho biết, Việt Nam đã chi hơn 200.000 USD để điều trị cho phi công Stephen Cameron. Phi công này chia sẻ sẽ quay lại Việt Nam khi khỏe trở lại.

“Đáng ra tôi không thể có mặt ở đây, nên tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả mọi người về những gì họ đã làm”, phi công người Anh nói khi ngồi xe lăn rời bệnh viện.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo