Tin Mới

Chặt cây mây, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt

(Ngày Nay) - Các bác sĩ vừa phẫu thuật cấp cứu cho một người đàn ông bị gai đâm xuyên thủng mắt trong khi đi làm rừng.

Dị vật sau khi đã được bác sĩ phẫu thuật lấy ra khỏi mắt - Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Theo thông tin từ báo VietNamNet, ngày 3/12, các bác sĩ Khoa mắt - Bệnh viện hữu nghị Việt Nam -Cuba Đồng Hới Quảng Bình cho biết, bệnh nhân T.X.T 45 tuổi, trú tại xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá đang được theo dõi và điều trị tại khoa mắt sau khi được phẫu thuật cấp cứu do bị gai mây đâm xuyên thủng mắt trong khi đi rừng.

Bệnh nhân nhập viện ngày 1/12, theo gia đình, trong khi đi rừng chặt cây mây đem về bán thì bị gai cây này đâm vào mắt phải. Sau chấn thương, anh T. dụi mắt làm gãy gai, xuất hiện đau nhức và nhìn mờ nên gia đình đưa bệnh nhân nhập viện.

Chặt cây mây, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt - ảnh 1

Dị vật trong mắt bệnh nhân - Ảnh: VietNamNet

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. bị chấn thương xuyên thủng nhãn cầu, dị vật nội nhãn và vỡ thể thủy tinh. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật ra khỏi mắt bệnh nhân ngay lập tức.

Hiện, bệnh nhân T. đang được theo dõi và điều trị tại khoa Mắt.

Trao đổi với báo Người đưa tin, bác sĩ Nội trú Phạm Thị Diệu Trâm, phẫu thuật viên chính cho biết, đây là trường hợp chấn thương nặng, nếu không phẫu thuật ngay, bệnh nhân có nguy cơ viêm mủ nội nhãn dẫn đến mất thị lực là rất cao.

Đồng thời, bác sĩ Diệu Trâm cũng khuyến cáo, người dân đi rừng nên mang kính bảo hộ mắt đề phòng chấn thương mắt đáng tiếc xảy ra.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo