Tin Mới

Cháu bé suýt mất ngón tay khi bị kẹt vào thang máy

(Ngày Nay) - Mãi chơi đùa tại Trung tâm thương mại, cháu bé 9 tuổi không may bị ngã và kẹt tay vào cửa thang máy.

Thông tin từ báo Dân Trí cho biết, tối ngày 15/8, bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân S. trong tình trạng có vết thương bàn tay phải. Vết thương khiến da bàn tay phải của trẻ bị tuột hết, đốt tay ngón tay 3,4 bàn tay phải bị sưng vù.

Theo người nhà bệnh nhi, trong lúc đang chơi đùa tại trung tâm thương mại, bé chạy vào thang máy và xảy ra sự cố kẹt tay khi cửa tháng máy đóng lại.

Cháu bé suýt mất ngón tay khi bị kẹt vào thang máy - ảnh 1

Ngón tay thứ 2 và 3 của cháu bé bị lóc da do kẹt vào cửa thang máy - Ảnh: Pháp luật Xã hội

Trao đổi với báo Sức khỏe và Đời sống, BS Hoàng Phương Lan – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết: Sau khi làm sạch vết thương, bàn tay của bệnh nhân sẽ được điều trị theo 2 bước đầu tiên phẫu thuật cắt lọc da, sau đó sẽ dùng phương pháp bảo tồn cánh tay.

Theo các bác sĩ, do bàn tay thường là bẩn, cho nên phải chuẩn bị kỹ càng khi rửa vết thương bàn tay. Đối với các vết thương rộng, dập nát nhiều, chuẩn bị bàn tay trước khi mổ phải coi như là một thì của thủ thuật, nghĩa là gây tê hay gây mê cho bệnh nhân, chuẩn bị vô khuẩn, rửa vết thương bằng nước vô khuẩn và xà phòng, rửa bằng đầu xăng để làm tan dầu mỡ (vết thương do tai nạn máy dập).

Sau khi rửa sạch vết thương, phẫu thuật viên thay lại áo mổ rồi mới khử khuẩn vết thương để mổ. Ở ngón tay, gan tay, phải cắt lọc rất tiết kiệm. Cần ghép da để che các đầu ngón tay nếu mất da (vì là vùng tiếp xúc thường xuyên), nếu không sau này sẹo co, cứng kích thích đau buốt.

Bác sỹ cũng khuyến cáo khi trẻ em chơi ở nơi đông người cần có người lớn trông chừng, giám sát các bé để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo