Tin Mới

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bé 22 tháng tử vong ở phòng khám tư

Liên quan đến vụ bé 22 tháng tử vong khi đang truyền dịch tại phòng khám tư. sáng 18/10, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Y tế, quận Long Biên làm rõ những sai phạm (nếu có) tại phòng khám này.

Phòng khám tư của BS C. nơi xảy ra vụ bé 22 tháng tử vong khi đang truyền dịch. Ảnh: Internet

Theo đó, sáng 18/10, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao cho Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong quá trình thăm khám cho ệnh nhân tại phòng khám khám chuyên khoa Nội tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Người đứng đầu thành phố Hà Nội cũng yêu cầu sau khi được làm rõ, các thông tin phải được báo cáo với Thành uỷ, UBND Thành phố trước ngày 25/10/2018.

Trước đó, chiều 17/10, theo báo cáo khẩn của Sở Y tế Hà Nội gửi UBND Thành phố Hà Nội cho biết tại đây đã xảy ra trường hợp một bé trai Nguyễn Gia B., 22 tháng tuổi tử vong sau khi được truyền dịch tại phòng khám này.

Liên quan đến hoạt động của phòng khám này, Công an quận Long Biên (Thành phố Hà Nội) đã tiến hành niêm phong phòng khám.

Trước đó, hôm 15/10 bé trai này được gia đình đưa đến phòng khám này khám bệnh do ho, sốt, được bác sĩ kê đơn dùng thuốc. Chiều 16.10, bệnh nhi này được gia đình đưa đến phòng khám lại do bệnh không đỡ, được bác sĩ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (Ringer lactat).

Truyền dịch 15 phút thì bệnh nhi có biểu hiện tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và cùng gia đình đưa bệnh nhi đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang bệnh nhi có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim không đo được huyết áp, đồng tử dãn 4mm…Các bác sĩ khẩn trương cấp cứu nhưng không có kết quả, được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

 

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo