Tin Mới

Chuyện lạ: Bệnh viện... phát hành vé số

Sở Y tế TP HCM vừa "tuýt còi" Bệnh viện Mắt TP vì có hoạt động phát hành vé số mệnh giá 10.000 đồng với số lượng dự kiến là 2.500 tờ.
Những ngày qua có hiện tượng lạ là Bệnh viện Mắt TP HCM lại đi phát hành vé số. Vé được in có nội dung "vé số nghĩa tình" với mệnh giá 10.000 đồng. Cơ cấu giải thưởng gồm: giải nhất 3 triệu đồng, giải nhì 2 triệu đồng và giải ba 1 triệu đồng, giải khuyến khích 500.000 đồng.

Trên tấm vé số có in hình và con dấu bệnh viện, huy hiệu Đoàn... Ngày mở thưởng dự kiến là 19/7. Mặt sau tờ vé số có ghi rõ họ tên và số điện thoại di động của người liên hệ trong trường hợp trúng thưởng.

Chuyện lạ: Bệnh viện... phát hành vé số - ảnh 1
Vé số do Bệnh viện Mắt TP HCM phát hành

Trước chuyện lạ này, Sở Y tế TP HCM yêu cầu Bệnh viện Mắt TP làm rõ.

Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt TP HCM, đây là công trình của Đoàn thanh niên bệnh viện nhằm gây quỹ giúp đỡ đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với số lượng vé dự kiến là 2.500 tờ. Ngày 11/5, bệnh viện bắt đầu triển khai nhưng đến ngày 14/5 thì phát hiện lỗi sai do in ấn nên ngưng toàn bộ hoạt động phát hành vé số. Số vé 500 tờ đã phát hành hiện đã thu hồi, hoàn tiền cho người mua, trả lại tiền cho những "mạnh thường quân" đã ủng hộ.

Theo Người Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo