Tin Mới

Công bố kết quả xét nghiệm tìm bệnh của đội bóng Thái Lan

Kết quả xét nghiệm máu của bốn cậu bé đầu tiên được giải cứu thuộc đội bóng Thái Lan vừa được công bố, tờ Bangkok Post đưa tin.

Các thành viên đội bóng Thái Lan đang hồi phục trong bệnh viện

Kết quả cho thấy các em không có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm có thể mắc phải trong hơn 2 tuần ở hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai.

Hiện 12 cậu bé, tuổi từ 11-16, và huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol Chanthawong đang được chăm sóc tại Bệnh viện Prachanukroh ở huyện Muang của Chiang Rai.

Tất cả đều có tinh thần tốt, thư ký thường trực về sức khỏe công cộng, bác sĩ Jessada Chokdamrongsuk, nói trong một cuộc họp báo ngày 12.7.

Kết quả xét nghiệm máu của 8 cậu bé còn lại và huấn luyện viên sẽ được công bố trong vài ngày tới, ông Jessada nói.

Tuy nhiên, toàn bộ 13 người sẽ chưa được ra viện cho đến khi các bác sĩ tin rằng họ đã hồi phục hoàn toàn.

Đội bóng vẫn phải hoàn thành khóa điều trị kháng sinh kéo dài 7 ngày, đặc biệt là ba cậu bé bị chẩn đoán viêm phổi, Jessada nói.

Các em vẫn còn yếu sau khi mắc kẹt quá lâu trong hang ẩm ướt mà không có thức ăn. Nếu ra viện quá sớm, các em có nguy cơ mắc các bệnh khác, ông nói thêm.

Cũng theo bác sĩ, trong nhóm cuối cùng được đưa ra khỏi hang, 3 người đã được điều trị viêm tai giữa. Họ sẽ hồi phục trong vài ngày tới.

Các thành viên của đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Thái Lan – những người ở lại với đội bóng trong hang - có sức khỏe tốt và đang hồi phục tại các bệnh viện gần nhà. Mẫu máu của họ cũng được gửi đi xét nghiệm.

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng vào hang Tham Luang ngày 23.6 và bị mắc kẹt bên trong vì nước lũ dâng cao. Hoạt động cứu hộ quốc tế cuối cùng đã đưa họ ra khỏi hang, với nhóm đầu tiên xuất hiện ngày 8.7 và nhóm cuối cùng vào ngày 10.7.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo