Tin Mới

Covid-19 có để lại di chứng?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân nhẹ khi hồi phục sẽ không có di chứng; bệnh nhân phù phổi, xơ hóa cơ quan nội tạng, cuộc sống về sau ít nhiều bị ảnh hưởng.

Nhân viên y tế hướng dẫn bệnh nhân tập thể dục tại một bệnh viện ở Vũ Hán.

Theo BS Zhi Ziuyi – Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung thư phổi, Bệnh viện Y khoa Thủ Đô, Trung Quốc, đối với hầu hết bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ, bất kể họ tự khỏi hay được điều trị bởi nhân viên y tế, họ sẽ không có bất kỳ biến chứng nào sau khi hồi phục. Tuy nhiên, với các trường hợp nghiêm trọng, nó phụ thuộc vào mức độ bệnh.

Nếu một bệnh nhân bị viêm phổi do Covid-19 và phù phổi, xơ hóa các cơ quan nội tạng khác, sau này chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng.

Cũng theo vị bác sĩ này, thuốc điều trị cũng có nhiều tác dụng phụ. Cả thuốc chống virus và liệu pháp hormone đều sẽ gây ra một số tác dụng phụ độc hại.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 01:29 ngày 04/03/2020, trên thế giới có 92.144 ca nhiễm, trong đó có 3.129 trường hợp tử vong và 48.009 trường hợp bình phục.

Với 79 người tử vong, hơn 2.500 người nhiễm virus corona mới (Covid-19), Italia hiện là 1 trong 3 "ổ dịch" lớn nhất bên ngoài Trung Quốc và là nơi bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu hiện nay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo