Tin Mới

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm được mời chào mua thuốc giảm cân không phép

(Ngày Nay) - Giữa cuộc họp chiều 8/3, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế  - Nguyễn Thanh Phong nhận được điện thoại mời mua sản phẩm giảm cân Bà Dung mà ông đã ký quyết định thu hồi.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Vietnamnet, trong cuộc họp chiều 8/3, Cục trưởng ATTP - Nguyễn Thanh Phong bất ngờ nhận được cuộc điện thoại tư vấn, người gọi tự nhận là nhân viên phân phối sản phẩm giảm cân Bà Dung. Cơ sở có trụ sở tại Chương Mỹ, Hà Nội.

Nữ nhân viên tư vấn liến thoắng hỏi chiều cao cân nặng của khách hàng. Sau khi khách hàng “khai” cao 1,7m, nặng 85kg, cô nhân viên tư vấn có thể giảm được 15kg trong thời gian ngắn để có cơ thể cân đối hơn.

Khi ông Phong hỏi sản phẩm do ai cấp giấy phép kinh doanh, người gọi điện khẳng định "đã được ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng An toàn Thực phẩm ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, cho phép lưu hành".

Cục trưởng thắc mắc sản phẩm giảm cân Bà Dung đã bị đình chỉ lưu hành, người gọi điện vẫn kiên quyết trả lời: "Không, sản phẩm bên em vẫn bán bình thường, có giấy phép đầy đủ".

Sau đó ông Phong nói rõ với người gọi điện rằng cô đang nói chuyện với Cục trưởng An toàn Thực phẩm. Ngay lập tức đầu dây bên kia tắt máy, theo Vnexpress.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm được mời chào mua thuốc giảm cân không phép - ảnh 1

Cục trưởng ATTP được mời chào mua sản phẩm giảm cân bà Dung dù sản phẩm này chưa được cấp phép.

Trao đổi với PV báo Người Lao Động, Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong cho biết, sản phẩm Giảm cân Bà Dung từng được cấp phép lưu hành nhưng sau đó do cơ sở không có khả năng sản xuất và cạnh tranh nên đã xin ngừng sản xuất và lưu hành sản phẩm. Sau đó, một cơ sở đã lấy giấy xác nhận của sản phẩm giảm cân bà Dung và đổi tên là sản phẩm giảm cân bà Vần. Tuy nhiên, sau khi phát hiện sản phẩm quảng cáo tràn lan trên mạng, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra thì không phát hiện bất cứ cơ sở nào có tên là "Giảm cân bà Vần" như công ty ghi trên nhãn. 

Lãnh đạo Cục ATTP cũng khẳng định, chưa từng cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm Giảm cân bà Vần nói trên.

Qua kiểm tra tại địa chỉ sản xuất sản phẩm này (ghi trên nhãn sản phẩm), Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu cũng đã xác nhận không có cơ sở kinh doanh thực phẩm mang tên Bà Vần trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Cục ATTP khẳng định, đây là hành vi gian lận, cần phải xử lý nghiêm. 

Hiện, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm nói trên.

Ông Phong cho biết tới đây sẽ tăng cường kiểm tra các sản phẩm giảm cân được rao bán trên các trang mạng xã hội. Trường hợp phát hiện sai phạm sẽ cảnh báo kịp thời tới người tiêu dùng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo