Tin Mới

Cứu sống một thiếu niên bị dao đâm xuyên má lên hộp sọ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nạn nhân đã bị một con dao đâm xuyên má phải và nằm sâu trong hộp sọ, nơi có rất nhiều mạch máu.

Eli Gregg, 15 tuổi, ở hạt Bourbon (bang Kansas, Mỹ), đang hồi phục sau khi được chuyển về nhà từ bệnh viện hôm thứ Hai.

Theo lời kể của nạn nhân, khi đang dạo chơi bên ngoài cùng với bạn bè, Eli đã bắt gặp con dao này nằm dưới đất, sau đó cậu cầm nó lên để vứt ra chỗ khác nhằm tránh làm người khác bị thương. Tuy nhiên con dao đã cắm vào mặt Eli khi cậu vấp ngã do chạy nhanh.

Sau khi tỉnh dậy trong bệnh viện, Eli thuật lại sự việc, cậu cho biết vẫn tỉnh táo để quay trở về nhà báo cho mẹ, trước khi được đưa đi cấp cứu.

Cứu sống một thiếu niên bị dao đâm xuyên má lên hộp sọ - ảnh 1

Eli và mẹ mình tại bệnh viện. Ảnh: CNN

Qua chuẩn đoán của các bác sĩ, lưỡi dao đã cắm sâu vào bên trong hộp sọ nạn Eli. Cậu đã được gửi đến bệnh viện Y thuộc Đại học Kansas vào thứ Sáu, ngay sau đó nạn nhân được đưa lên bàn mổ.

Ca phẫu thuật đã kết thúc nhanh chóng sau khi con dao được rút ra chỉ trong vòng 10 giây, tuy nhiên các bác sĩ đã phải tiến hành hết sức cẩn thận nhằm tránh gây tổn thương các mạch máu nằm gần lưỡi dao.

"Nạn nhân không bị tổn thương não. Không bị tổn thương thị lực. Chuyển động của mắt không gặp vấn đề. Cậu ấy cũng không bị xuất huyết não hoặc đột quỵ. Tất cả những gì cậu ấy có là một đường rạch nhỏ trên má phải. Bạn sẽ không bao giờ được tình huống cậu ấy đã trải qua", bác sĩ cho biết.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo