Tin Mới

Cứu sống người đàn ông rơi từ tầng 5 xuống đất

(Ngày Nay) - Khi đang vận chuyển vật liệu xây dựng lên tầng 5 thì bất ngờ xảy ra sự cố điện, người thợ xây đã rơi tự do xuống đất và nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Bệnh nhân hiện đã dần hồi phục. Ảnh: ANTĐ

Bệnh viện Trung ương quân đội 108 ngày 1/10 cho biết bệnh nhân nam 54 tuổi ở Phú Thọ đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng rất nghiêm trọng, đe dọa tử vong bất cứ lúc nào, báo Người Lao Động đưa tin.

Được biết, bệnh nhân này đang vận chuyển vật liệu xây dựng bằng thang vận lên đến tầng 5, bất ngờ hệ thống điện bị trục trặc khiến người và toàn bộ vật liệu rơi tự do, toàn bộ cơ thể đa chấn thương. Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhân bị sốc đa chấn thương gồm: chấn thương ngực, dập phổi tràn máu tràn khí khoang màng phổi bên trái, gãy nhiều xương sườn bên trái, gãy 1/3 trên xương đùi phải, gãy mỏm khuỷu cánh tay phải và nhiều vết thương phần mềm.

Trao đổi với báo An ninh Thủ đô, bác sĩ Vũ Quang Hưng, Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện 108, trong 2 ngày đầu sau mổ, bệnh nhân vừa được bù chọn lọc các chế phẩm máu, vừa được tiến hành các biện pháp điều trị nội khoa để cầm máu. Những ngày tiếp sau, tình trạng hô hấp cải thiện kém do lồng ngực bị chấn thương, bệnh nhân không ho khạc được.

Tuy nhiên, sau 2 tuần điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, cai được máy thở, tập vận động tại giường và chuẩn bị được xuất viện.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo