Cứu sống phụ nữ ở Sài Gòn vỡ thai ngoài tử cung

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Cô gái đã qua cơn nguy kịch sau khi được cấp cứu. Ảnh: K. P

(Ngày Nay) - Cô gái bị rong huyết, đau bụng quằn quại khi khối thai nằm ngoài tử cung sắp vỡ đã được bác sĩ xử lý loại bỏ, kịp thời giữ lại tính mạng cho bệnh nhân.
Ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Củ Chi, TP. HCM) cho biết cấp cứu thành công một nữ bệnh nhân 23 tuổi (ngụ Hóc Môn, TP. HCM) bị vỡ thai ngoài tử cung trong tình trạng nguy kịch.
Theo gia đình bệnh nhân, trước đó cô gái bị đau bụng, rong huyết nên đã đến một phòng khám gần nhà. Tại đây, khi bác sĩ thăm khám, tình hình bệnh nhân càng đau bụng dữ dội hơn, rơi vào trạng thái lơ mơ nên đã liên hệ bệnh viện hỗ trợ cấp cứu.
Sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho biết nữ bệnh nhân có một khối thai nằm ngoài tử cung, huyết áp bắt đầu tụt, nguy cơ vỡ thai rất cao. Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân lên bàn mổ. Ê-kíp bác sĩ đã nhanh chóng xử lý khối thai. Bệnh nhân được cầm máu, vệ sinh ổ bụng và hút hơn 0,5 kg máu cục, 1.000 ml máu đậm, được truyền 5 đơn vị máu.
Ca mổ kéo dài hơn 2 tiếng đã giữ lại tính mạng cho cô gái. Hiện, sức khỏe bệnh nhân cơ bản ổn định.
Theo bác sĩ sản khoa Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á, thai ngoài tử cung bị vỡ không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ tử vong do mất nhiều máu.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu