Tin Mới

Cứu thành công thiếu nữ 16 tuổi tự sinh con tại nhà

(Ngày Nay) - Thiếu nữ 16 tuổi tự sinh con tại nhà được người thân phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bà mẹ 16 tuổi cùng bé gái được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Theo thông tin từ báo VietNamNet, hôm nay (ngày 2/7), lãnh đạo Bệnh viện (BV) Đa khoa Vĩnh Long cho biết vừa tiếp nhận, cấp cứu cho một sản phụ 16 tuổi tự sinh con ở nhà.

Theo đó, chiều 30/6 Ngân (tên đã đổi, 16 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) được đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng vừa hạ sinh một bé gái nặng 2,6kg (lúc mang thai khoảng 38 tuần tuổi).

Người thân cho biết thiếu nữ sống cùng với mẹ, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Cả hai đều có tâm lý không ổn định, sống nhờ sự hỗ trợ của bà con và xã hội.

Công an huyện Long Hồ đang xác minh, tìm cha của em bé mới chào đời. Theo luật pháp Việt Nam, tuổi 16 là tuổi vị thành niên. Người đủ 18 tuổi mà giao cấu với trẻ chưa thành niên sẽ bị truy tố về hành vi Giao cấu với trẻ em, khung hình phạt cao nhất 15 năm tù, VnExpress đưa tin.

Theo các bác sĩ, mang thai sớm với trẻ gái vị thành niên khi thể chất chưa phát triển đầy đủ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sảy thai, sinh non, quá trình sinh nở khó khăn, ảnh hưởng tâm sinh lý cả mẹ và con.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo