Đà Nẵng: 3 người nhập viện sau khi ăn cá nóc vàng

0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Chiều ngày 28/7, Khoa cấp cứu bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết BV vừa tiếp nhận 3 bệnh bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc. Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, các bệnh nhân này được cấp cứu với các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như hoa mắt, chóng mặt, cảm giác tê nhiều ở vùng lưỡi, cổ họng cứng, nuốt khó.

Theo bác sĩ Lâm Trọng Cơ, Trưởng Khoa cấp cứu, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành đặt sonde súc rửa dạ dày, truyền dịch cho bệnh nhân. Kết hợp điều trị bằng các loại thuốc chống độc, thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Đà Nẵng: 3 người nhập viện sau khi ăn cá nóc vàng  - ảnh 1

Các bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc đang được điều trị (Ảnh: H.Nam)

“Hiện các bệnh nhân đã có tiến triển tốt và đang được điều trị tại Khoa Hồi Sức để được theo dõi, đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với người dân trong việc tùy tiện sử dụng cá nóc làm thực phẩm”, bác sĩ Cơ nói thêm.

Được biết, cả 3 bệnh nhân đều là người một nhà, làm nghề kinh doanh quán nhậu tại TP Đà Nẵng. Số cá nóc vàng họ ăn do được người thân biếu, và vì không biết loại cá này có  độc nên cả ba người đã tự chế biến và sử dụng. 5 phút sau khi ăn thịt cá, cả 3 người đều xuất hiện các biểu hiện ngộ độ và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Theo Pháp luật TP HCM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu