Tin Mới

Đang phẫu thuật não, cụ ông vẫn 'tám chuyện' với bác sĩ như thường

(Ngày Nay) - Cụ ông hoàn toàn tỉnh táo, nói chuyện bình thường với các bác sĩ trong cuộc phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng bán cầu 2 bên.

Theo thông tin từ VTC News, ca phẫu thuật sọ não đặc biệt này diễn ra vào sáng 20/2 tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Cách đây một tháng, cụ P.V.Q, 91 tuổi ở Đoan Hùng, Phú Thọ không may bị ngã, chấn thương vùng đầu. Cụ thấy đau đầu nhưng vẫn ăn uống và ngủ tốt nên gia đình chưa đưa đi khám.

Gần đây, cụ ông yếu nửa người trái và đau đầu tần suất nhiều hơn nên gia đình đưa cụ đến bệnh viện kiểm tra. Cụ được chỉ định chụp CT đa dãy sọ não.

Kết quả cho thấy hình ảnh tụ máu dưới màng cứng bán cấp rộng hai bán cầu. Các tổn thương chèn ép nhu mô não và não thất đẩy lệch đường giữa sang phải 11mm; vỡ xương đỉnh phải.

Bệnh nhân và gia đình được bác sĩ tư vấn thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt, và gia đình đã đồng ý.

Các bác sỹ đã thực hiện gây tê tại chỗ vùng phẫu thuật nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo.Trong quá trình phẫu thuật bác sỹ sẽ nói chuyện bình thường với bệnh nhân và nắm rõ những phản ứng của người bệnh. Bác sỹ và bệnh nhân sẽ có sự hỗ trợ nhau, căng thẳng của người bệnh.

Đang phẫu thuật não, cụ ông vẫn 'tám chuyện' với bác sĩ như thường - ảnh 1

Cụ ông được theo dõi tại bệnh viện sau ca phẫu thuật - Ảnh: Công lý

Theo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, với phương pháp phẫu thuật này, bệnh nhân sẽ tránh được những biến chứng như rối loạn ngôn ngữ, liệt,…. do bác sĩ sẽ kiểm soát được những hành động và ngôn ngữ của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện tuyến tỉnh sẽ giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian của bệnh nhân khi phải điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung Ương.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo