Tin Mới

Đang thi THPT quốc gia, nữ thí sinh có dấu hiệu nghi chuyển dạ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vừa thi xong môn Địa lý, thí sinh đang mang bầu ở Cà Mau bị đau bụng, nghi có dấu hiệu chuyển dạ.

Chị Nhi được chồng đưa vào bệnh viện. Ảnh: Hằng My.

Báo Vietnamnet đưa tin, chiều 27/6, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, sáng cùng ngày tại hội đồng thi C01 Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) có trường hợp thí sinh Huỳnh Mộng Nhi (sinh năm 1988, ngụ xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi) chuyển dạ có dấu hiệu sinh sau khi hoàn thành phần thi môn Địa lý của bài thi Khoa học Xã hội.

Theo quy định khi làm bài xong môn Địa lý, thí sinh chưa được rời khỏi điểm thi mà ngồi ở phòng chờ. Tuy nhiên, trong lúc ngồi chờ, thí sinh Nhi có dấu hiệu chuyển dạ sinh. Vụ việc được cán bộ coi thi thông báo cho lãnh đạo Hội đồng thi.

Lãnh đạo Hội đồng thi tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển cử cán bộ Y tế đến thăm khám và quyết định chuyển thí sinh này đến bệnh viện để chờ sinh.

Liên quan đến vụ việc, trưa cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Lao Động, bác sĩ Võ Thành Lợi, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp nữ thí sinh đang tham gia kỳ thi THPT quốc gia thì bị đau bụng, nghi bị chuyển dạ.

“Sau khi khám, thí sinh trên chỉ bị đau bụng, chưa có dấu hiệu chuyển dạ nên được cho về nhà”, ông Lợi thông tin thêm.

Theo tìm hiểu của PV Vnexpress, chị Nhi thí sinh tự do. Hiện chị Nhi đang mang thai em bé thứ hai được hơn 8 tháng. Được biết, vợ chồng chị Nhi đã có một bé gái, chồng chị hiện đang là nhân viên phân phối thuốc, thức ăn thủy sản. Cả 2 vợ chồng mong muốn mở một cửa hàng chuyên buôn bán thức ăn, thuốc thủy sản, nên chị Nhi đã cố gắng thi lấy bằng cấp, để đủ điều kiện mở đại lý.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo