Tin Mới

Đầu bút chì nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhi 13 tuổi ở Nghệ An nhập viện trong tình trạng đau nhức, khó chịu vùng mắt trái.

Bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật trong mắt bé trai. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinh

Theo thông tin từ báo Dân trí, mới đây các bác sĩ bệnh viện Quốc tế Vinh, TP Vinh (Nghệ An) đã phẫu thuật lấy từ hốc mắt của một bé trai một mẫu bút chì. Điều đặc biệt, dị vật này đã tồn tại trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm qua.

Gia đình cháu bé chia sẻ, cách đây 5 năm, bé N.V.B (SN 2006, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong một lần chơi đùa cùng bạn bè, B. bị bạn chọc bút chì vào hốc mắt trái gây chảy máu, gãy mấu chì nhọn.

Tuy nhiên do tâm lý chủ quan và bé không có biểu hiện gì nên gia đình không đưa bé đến cơ sở y tế để kiểm tra. Cho đến thời gian gần đây, bé thường xuyên cảm thấy đau nhức, khó chịu vùng mắt trái và được khám tại khoa Mắt - Bệnh viện Quốc tế Vinh.

Bác sĩ khám, phát hiện bờ trên góc mắt trái có vật cứng dài khoảng 1 cm, đường kính 0,5mm, thực hiện chụp X-Quang sọ thẳng nghiêng không thấy dị vật tăng cản quang vùng hốc mắt. Kết quả siêu âm cho thấy có hình ảnh dị vật tăng âm 3,5 mm, đường kính 0,5mm, cách da 1,5mm ở bờ mắt trái và phẫu thuật loại bỏ dị vật là phương pháp tốt nhất điều trị cho bé.

Đầu bút chì nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm - ảnh 1

Đầu bút chì được lấy ra sau 5 năm nằm trong hốc mắt cháu bé - Ảnh: Dân trí

Trao đổi với Vnexpress, bác sĩ Ngô Xuân Quang, người trực tiếp phẫu thuật, cho biết nếu dị vật không được lấy ra, vẫn nằm trong hốc mắt bé thời gian dài có thể gây ra nhiều biến chứng như áp xe (là một bọc mủ hình thành trong các mô của mắt, gây ửng đỏ, đau, sưng), khuyết hổng tổ chức mỡ hay gây phản ứng phụ dị ứng than chì...

Phụ huynh khi thấy mắt trẻ khó chịu, chảy nước mắt, cộm mắt, đau hay đỏ mắt..., không thể loại bỏ dị vật bằng cách rửa mắt, hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo