Tin Mới

Đeo tai nghe nhạc suốt đêm, nam sinh suýt bị điếc vĩnh viễn

(Ngày Nay) - Nam sinh sau khi đi ngủ mà vẫn đeo tai nghe nhạc suốt đêm đã tỉnh dậy với một bên tai bị điếc hoàn toàn.

Theo Daily Mail, các chuyên gia cho biết sở dĩ nam sinh chỉ điếc 1 bên tai mà không phải cả hai là vì một bên tai nghe đã bị rơi ra trong khi ngủ.

Nam sinh này đã được đưa đến Bệnh viện Á Châu tại TP Đài Trung của Đài Loan cấp cứu kịp thời. Sau 5 ngày điều trị đã có dấu hiệu sẽ được dần khôi phục thính lực.

Bác sĩ Tian Huiji, giám đốc khoa tai mũi họng của bệnh viện Á Châu cảnh báo mọi người không nên sử dụng tai nghe khi ngủ. Ông cho biết vào ban ngày, mọi người có thể nghe âm thanh lớn qua tai nghe mà không bị điếc đột ngột, nhưng đến ban đêm thì lại vô cùng nguy hiểm. Bởi khi ngủ, sự lưu thông máu của cơ thể chậm lại. Điều này có nghĩa là các tế bào lông trong tai của chúng ta nhận được ít máu hơn để có đủ "sức" đối phó với những âm thanh lớn, và sẽ dẫn đến triệu chứng bị điếc đột ngột.

Nếu có ai gặp bất kỳ vấn đề nào về thính lực thì nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế càng sớm càng tốt để ngăn ngừa thiệt hại vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia sức khỏe, loại tai nghe nhỏ nút tai đặc biệt nguy hiểm vì chúng hạn chế bất kỳ âm thanh nào thoát ra, không giống những tai nghe chụp, vẫn cho phép một số âm thanh tiêu tan ra bên ngoài.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo