Đi tìm lời giải cho phương pháp chữa ung thư bằng giun đất

0
Chia sẻ

Trải qua những năm tháng tìm tòi và học hỏi về thuốc nam, cuối cùng lang y Lê Văn Lượng (85 tuổi) ở thôn Mô Trạch, xã Tân Hồng, Gia Bình, Hải Dương đã tìm ra được phương pháp chữa ung thư riêng. Đặc biệt ông đã tìm ra và sử dụng giun đất làm vị chính trong bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư máu, ung thư xương và ung thư não. Ông đã mang bài thuốc này giúp cho bệnh tình của nhiều người thuyên giảm.

Bài thuốc từ giun đất

Một buổi chiều đầu đông, nghe tin người bạn ở Hải Dương bị ung thư xương nên tôi sắp xếp về thăm. Biết đó là căn bệnh hiểm nghèo nên tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần về động viên bạn cố gắng điều trị. Thế nhưng khi đến nơi khuôn mặt bạn hết sức rạng rỡ khoe, sau khi chụp chiếu được người ta mách đã lấy thuốc chỗ lang Lượng ở Gia Bình, Hải Dương và cũng thấy đỡ hơn, ăn được ngủ được. Bạn tôi còn bảo không biết ông ấy chữa cho nhiều người khỏi chưa nhưng mình uống thấy đỡ có lẽ hợp thuốc nên cứ lấy về uống tiếp.

Sau lần gặp bạn ấy tôi cũng mừng vì bệnh tình thuyên giảm nhưng cũng rất tò mò về ông lang này. Với thấy lang này tôi cũng đã nghe qua báo đài nhắc nhưng vẫn chưa một lần mục sở thị. Vì vậy đợt này tôi quyết gặp ông một lần xem sao. Chúng tôi gặp lang Lượng khi ông đang sao thuốc nam. Năm nay ông đã 85 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn và vui tính. Khi biết chúng tôi bên báo chí đến ông bảo “Ông không ngại lên báo nhưng ông chỉ sợ lên báo rồi mọi người đến ông chữa không xuể, bệnh nhân tìm đến mà mình không chữa phải tội chết”.

Đi tìm lời giải cho phương pháp chữa ung thư bằng giun đất - anh 1

Lang y Lượng chia sẽ bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư bằng giun đất

Sauk hi nói chuyện với ông chúng tôi biết được, lang Lượng vốn được học cách bốc thuốc chữa bệnh của gia đình từ nhiều đời nay, nhưng các bệnh mà ông chữa chỉ là những bệnh thông thường giúp cho những người xung quanh làng xã. Thế rồi tình cờ ông Lượng gặp được bố của một người bạn, là giáo sư người Mỹ gốc Hoa, tên là Tô Quốc Lực. Ông này cho một quyển sách dạy cách chữa các bệnh ung thư bằng Đông y.

Vậy là từ ấy ông bắt đầu tìm hiểu về cách bốc thuốc chữa ung thư. Sau đó ông tiếp tục đi khắp mọi miền đất nước từ Cao Bằng, Lạng Sơn đến Thanh Hóa…nói chung ông cứ nghe ở đâu có cây thuốc là ông đến để tìm hiểu. Ông đã dày công suốt bao nhiêu năm để nghiên cứu học hỏi các bài thuốc, vị thuốc của dân tộc rồi về sáng tạo kết hợp với những gì mình có thành các bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư cho riêng từng loại. Tính đến nay ông đã chữa các bệnh về ung thư được 27 năm rồi.

Bí quyết bào chế giun đất

Cách chữa ung thư của của ông Lượng có một cái đặc biệt đó là sử dụng giun đất. Ông nói, "Tôi cho bệnh nhân uống con giun đất (địa long) dài như con lươn, mổ bỏ ruột, tán thành bột. Đây là loại thuốc cực kỳ quý, cực tốt”. Ông chỉ dùng giun đất làm một trong các vị thuốc để hỗ trợ điều trị một số loại như ung thư bạch cầu (ung thư máu), ung xương và ung thư não, theo ông thì chúng diệt virus, siêu vi trùng rất nhanh.

Đi tìm lời giải cho phương pháp chữa ung thư bằng giun đất - anh 2

Giun đất đã được lang Lương phơi khô

Nói về bài thuốc của mình ông Lượng chia sẻ: “Ngoài giun đất thì ông cũng dùng nhiều loại thuốc khác để kết hợp ví như: Bồ công anh, bạch hoa xà và cây huyết dụ và lá du đủ”. Ông bảo: “Nói chung mỗi bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư của ông có khoảng 10 đến 15 vị”. Và một nguyên lý chữa ung thư của lang Lượng nữa là không ông không cho bệnh nhân ăn nhiều chất đạm.

Mặt khác theo ông thì chữa bệnh bằng cây thuốc thì phải hiểu rõ về cây thuốc dựa trên 4 nguyên tắc: Tinh vị (đắng ngọt hay chua chát), Tính năng (nóng hay lạnh), tác dụng chữa cái gì và liều lượng (một ngày uống bao nhiêu gam?). Nắm được những nguyên tắc này mới có thể bốc thuốc chữa bệnh cho mỗi người.

Đi tìm lời giải cho phương pháp chữa ung thư bằng giun đất - anh 3

Lang Lượng nhận được nhiều bằng khen chữa bệnh của Hội đông y Việt Nam

Lang Lượng cũng không ngại ngần nói cho chúng tôi biết về cách làm giun đất và một vài vị thuốc chính mà ông thường dùng để chữa cho người bệnh. Ông nói: Giun làm sạch đất, sao nóng rà rà, lấy củ gừng giã nhỏ, hòa ½ bát nước vẩy vào chảo rồi sao trộn đều để tẩy cho hết mùi tanh. Sau đó sao vàng giun đất và tán thành bột chia làm 20 gói để uống dần. Bên cạnh đó, mỗi ngày lấy ½ lạng đỗ đen và ½ lạng đỗ xanh sao vàng, hạ thổ, tán thành bột. Ngoài ra, mỗi ngày lấy khoảng 3 lạng rau ngót đun kỹ lấy nước rồi đem ba thứ bột là địa long, đỗ đen, đỗ xanh đổ vào nước rau ngót và nấu.

Ông cũng nhắc thêm, nấu sệt sệt rồi bắc ra cho một ít mật ong quấy đều, lấy cho bệnh nhân ăn mỗi ngày 2 lần sáng tối. Nếu bệnh nhân khó ăn thì cho bột địa long vào giữa miếng chuối ăn cho dễ. Lang lượng cho biết: “Bài thuốc địa long là một phần ăn kèm hỗ trọ cho bài thuốc chữa ung thư. Tôi đưa bài thuốc mang tính chia sẻ, còn việc hỗ trợ điều trị ung thư còn phải kèm với thuốc nam thì mới có hiệu quả cao. Ví như ngoài việc ăn bột địa long mỗi ngày, bệnh nhân còn phải uống thuốc sắc”.

Đi tìm lời giải cho phương pháp chữa ung thư bằng giun đất - anh 4

Lang Lượng điều trị ung thư cho một người Nga

Với thuốc của mình ông Lượng khẳng định: “Khi uống thuốc người bệnh phải kiên trì uống ít nhất 3 tháng trở ra thì mới thấy kết quả, và khoảng hơn 5 - 6 tháng thì mới có thể ức chế bệnh được ung thư. Thuốc của tôi cũng rất rẻ, chỉ có thuốc uống mỗi tháng khoảng 500.000 - 600.000 đồng tiền thuốc là xong. Ai nghèo quá thì ông miễn cho luôn. Có lúc ông còn phải cho xe ôm mang thuốc cho bệnh nhân không lấy tiền vì sợ người ta bỏ thuốc thì chết mất".

Ngoài các bài thuốc hỗ ung thư bạch cầu và ung thư xương ông Lượng còn có những bài thuốc hỗ trợ điều trị ung tư gan, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, dại tràng, trực tràng, ung thư vú, buồng trứng, tử cung và các loại ung thư phổi. Bên cạnh đó ông cũng bốc thuốc chữa các bệnh thông thường như dạ dày, đại tràng, phong tê thấp, viêm gan, sơ gan cổ trướng…

(Còn nữa)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu