Tin Mới

Dịch bệnh Ebola mới tại CHDC Congo đã có 44 người tử vong

Ngày 17/8, giới chức Cộng hòa Dân chủ Congo và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo đã ghi nhận 78 trường hợp nhiễm Ebola trong đợt bùng phát tại miền Đông Bắc nước này, trong đó có 44 ca đã tử vong.

Trung tâm điều trị bệnh Ebola tại Beni, CHDC Congo, ngày 13/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo trên, trong 78 trường hợp, có 51 ca đã được xác nhận chắc chắn và 27 ca "có nguy cơ cao", tức là những người chưa qua xét nghiệm song có triệu chứng Ebola và có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp xác định chắc chắn nhiễm bệnh.

Ngoài ra, còn có 24 trường hợp nghi nhiễm bệnh đang được theo dõi. Người phát ngôn của WHO cho biết số ca nhiễm Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Trong khi đó, trong 44 trường hợp tử vong do Ebola, có 41 người ở tỉnh Bắc Kivu và 3 trường hợp còn lại thuộc khu vực Ituri lân cận.

Cộng hòa Dân chủ Congo đang phải đối phó với dịch Ebola lần thứ 10 (kể từ năm 1976), bùng phát tại vùng Đông Bắc, chỉ một tuần sau khi chấm dứt đợt dịch thứ 9, bùng phát từ đầu tháng 4 tại khu vực Tây Bắc.

Hôm 15/8 vừa qua, Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết nước này đã bắt đầu tiến hành phương pháp điều trị thử nghiệm Ebola mAb114 đối với 5 bệnh nhân nhằm ngăn chặn đợt bùng phát mới nhất chủng virus này.

Được phát triển bởi Viện Y tế Quốc gia Mỹ, phương pháp mAb114 sử dụng các kháng thể của người sống sót trong đợt bùng phát Ebola tại thành phố Kikwit, miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo hồi năm 1995.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo