Điểm danh những gia vị hàng đầu giúp thanh lọc cơ thể

0
Chia sẻ

Những gia vị dưới đây không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe cho bạn.

1. Ớt


Điểm danh những gia vị hàng đầu giúp thanh lọc cơ thể - anh 1

Được coi là gia vị hàng đầu dùng trong cấp cứu ngộ độc, ớt kích thích tiêu hóa và tăng nhu động ruột, giúp tăng hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ chất thừa. Chính vì vậy, ớt được sử dụng khá phổ biến trong các chế độ ăn kiêng, vừa thải độc vừa giảm cân.


2. Chanh


Điểm danh những gia vị hàng đầu giúp thanh lọc cơ thể - anh 2

Chanh giàu vitamin C, có tác dụng làm sạch hệ thống tiêu hóa. Bên cạnh đó, chanh còn có tác dụng giúp cơ thể lọc máu, nhờ đó đào thải được độc tố ra bên ngoài cơ thể. Chanh cũng có tác dụng đào thải độc tốc giúp cải thiện tình hình của da nếu bị mụn hay bóng nước. Ngoài ra, chanh còn có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận.


3. Gừng


Gừng là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp. Nó không chỉ giúp khử mùi thức ăn mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trước những thay đổi thời tiết vào mùa hè. Không những thế, gừng đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên thường được dùng trong các vấn đề hôi miệng, nha chu, viêm nhiễm nấm vùng tiêu hóa, âm đạo.

4. Tỏi


Điểm danh những gia vị hàng đầu giúp thanh lọc cơ thể - anh 3

Tỏi là loại gia vị hắc, nồng nhưng rất giàu lưu huỳnh, giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể sau khi đã chuyển hóa. Tính kháng sinh tự nhiên khá cao của tỏi cũng giúp tăng sức đề kháng và giữ ấm cho cơ thể.


5. Quế


Quế giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, trị các chứng cảm mạo nhờ tính ấm. Ngoài việc dùng dạng tinh dầu để xông hơi hoặc bôi, bạn có thể dùng bột quế cho vào thức ăn tráng miệng thường xuyên hơn.

6. Rau mùi


Điểm danh những gia vị hàng đầu giúp thanh lọc cơ thể - anh 4

Rau mùi hay còn gọi là ngò, là loại gia vị có khả năng giúp khử độc thủy ngân cho cơ thể. Thủy ngân nếu tích tụ trong cơ thể đủ một lượng nhất định sẽ gây mệt mỏi và các vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn rau mùi để khử độc thủy ngân nhé!

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu