Điểm danh những thực phẩm cấm kỵ dùng chung với rượu ngày Tết

0
Chia sẻ

Có những thực phẩm nếu dùng chung với rượu có thể ảnh hưởng xấu cho gan, họng, thậm chí là mầm mống gây ung thư. Dưới đây là những thực phẩm cấm dùng chung với rượu ngày Tết, bạn có thể tham khảo để tránh nhé!
Điểm danh những thực phẩm cấm kỵ dùng chung với rượu ngày Tết - anh 1

1. Thịt bò


Các món ăn từ thịt bò được nhiều người yêu thích trong ngày Tết. Thế nhưng, không phải ai cũng biết thịt bò là loại thực phẩm không nên sử dụng cùng rượu. Sở dĩ như vậy, vì thịt bò đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng, chính bởi vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

2. Khoai tây chiên


Bạn không nên dùng khoai tây chiên kết hợp với rượu bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân. Cụ thể, uống rượu đồng thời dùng khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên nói chung vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.

3. Thức ăn hun khói


Trong các loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản có nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống của ung thư.

4. Cà chua


Axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày gây tắc nghẽn đường ruột trong quá trình sử dụng cùng với bia, rượu. Chính vì vậy, khi sử dụng bia, rượu nên hạn chế ăn các món ăn chế biến từ cà chua để đảm bảo cho hệ tiêu hóa.

5. Cà rốt


Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn. Vì thế, tốt nhất Tết này khi uống rượu bạn đừng ăn cà rốt.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu