Khoai tây
Bạn tuyệt đối không nên để khoai tây trong tủ lạnh. Bởi nhiệt độ của tủ lạnh có thể làm suy giảm hương vị, chất lượng khoai tây. Thay vì để trong tủ lạnh, bạn chỉ nên đựng vào bao gói bằng giấy và để ở nhiệt độ thường, không nên cho vào túi ni lông vì độ ẩm sẽ làm đẩy nhanh quá trình thối rữa của khoai tây.
Cà phê
Cà chua
Bạn chỉ nên để cà chua rời trên giá không nên cho vào túi ni lông. Muốn nhanh chín thì để trong túi ni lông, nhưng khi chín cho ra để bên ngoài, nơi thông gió, dùng an toàn trong vòng 3 ngày. Tuyệt đối không nên để cà chua trong tủ lạnh, bởi như vậy sẽ khiến cà chua nhanh bị bở, bị nấm và giảm chất lượng, hương vị.
Nước mắm
Trong điều kiện nhiệt độ thường, nước mắm có thể để lâu tới 3 năm mà không hề bị biến chất. Bạn không nên cho nước mắm vào tủ lạnh bởi nó gây mùi. Chỉ nên để nước mắt ngay trên bát, trên chảo.
Chuối
Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Không những thế, nếu bạn để chuối trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông rất khó coi, không còn đẹp mắt nữa. Nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay.
Ngô
Bánh mì
Hành
Mật ong
Ở điều kiện bình thường mật ong có thể để rất lâu. Nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.
Tỏi
Các loại rau thơm
Các loại bí thu hoạch mùa Đông như bí ngô, bí đao...
>>> Xem thêm:
Những thói quen làm giảm trí nhớ bạn cần từ bỏ ngay
9 vật dụng bạn tuyệt đối không nên dùng chung