Điểm danh những thực phẩm nên kiêng kỵ ngày "đèn đỏ"

0
Chia sẻ

Để cơ thể khỏe mạnh, bạn nên tránh xa những thực phẩm dưới đây khi đang trong kỳ "đèn đỏ".

Sữa và các chế phẩm từ sữa


Sữa và các chế phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua sẽ cản trở sự hấp thụ magie, do đó bạn không nên dùng trong kỳ "đèn đỏ".

Cua, ốc


Cua, ốc có tính hàn cao, vì vậy các bạn không nên ăn chúng trong thời kỳ đèn đỏ để tránh bị đau bụng nhiều hơn.

Socola


Điểm danh những thực phẩm nên kiêng kỵ ngày "đèn đỏ" - anh 1

Socola có thể gây mất ổn định cảm xúc và dẫn đến cơn nghiện “của ngọt” khiến cho nhu cầu vitamin B tăng cao. Nếu bạn ăn socola trong thời kỳ “đèn đỏ” dễ làm mất ổn định lượng đường trong máu, ảnh hưởng đến sự cân bằng của nội tiết tố và gây cảm giác khó chịu, lo lắng.


Hạt tiêu, ớt, đinh hương


Trong kỳ nguyệt san, các bạn gái nên ăn đầy đủ chất, tránh xa các loại gia vị có tính kích thích mạnh như hạt tiêu, ớt… Nếu như ăn nhiều gia vị cay nồng, bạn sẽ phải hứng chịu những cơn đau bụng thất thường, rong kinh. Vì vậy hãy chú ý hơn đến vấn đề này các bạn gái nhé.

Chè xanh


Điểm danh những thực phẩm nên kiêng kỵ ngày "đèn đỏ" - anh 2

Chè xanh có chứa tới hơn 30% axit tannic, chất này dễ kết hợp với sắt tạo kết tủa, tiêu hao vitamin B trong cơ thể và gây cản trở sự hấp thu của đường ruột. Trong thời kỳ nguyệt san, uống nước chè xanh còn khiến ngực tức nhiều hơn, cảm xúc bất ổn.


Đồ uống có ga


Trong đồ uống có ga chứa hàm lượng phốt phát cao, gây khó hấp thụ sắt trong cơ thể, điều này không tốt cho một cơ thể đang “thiếu máu” của bạn gái. Ngoài ra uống quá nhiều đồ có ga còn làm giảm acid trong dạ dày, gây cảm giác chán ăn.

Hồng đỏ


Trong kỳ kinh nguyệt, các bạn gái cần bổ sung thêm sắt và không nên ăn hồng đỏ vì trong hồng đỏ có chứa axit tannic, cản trở sự hấp thụ sắt trong cơ thể.

Đồ uống lạnh


Ăn uống không hợp lý trong những ngày ấy sẽ gây cản trở tiêu hóa, tổn thương dương khí, lạnh trong… Sử dụng đồ uống lạnh trong thời kỳ đèn đỏ còn khiến máu lưu thông không tốt, lượng máu kinh ra không đều, đau bụng.

Cà phê


Điểm danh những thực phẩm nên kiêng kỵ ngày "đèn đỏ" - anh 3

Trong cà phê có chứa cafein, đặc biệt với các bạn gái trong kỳ "đèn đỏ", cà phê dễ khiến cho tâm trạng bồn chồn, khó chịu, tiêu hao lượng vitamin B có trong cơ thể, cản trở quá trình hấp thu cacbonhydrat.


Măng


Măng có tính hàn, nhiều chất xơ và canxi khó hòa tan, lời khuyên cho các bạn gái là không ăn măng khi đang "chiến đấu" với cô bạn nguyệt san.

Rượu


Uống nhiều rượu sẽ làm hỏng quá trình chuyển hóa cacbonhidrat, gây giãn mạch máu và khiến cho máu kinh nhiều trong những ngày đầu tiên cũng như “ra” ồ ạt sau khi uống.

Đồ nướng


Điểm danh những thực phẩm nên kiêng kỵ ngày "đèn đỏ" - anh 4

Các loại đồ nướng luôn rất ngon miệng, nhưng thật không may, chúng lại chứa lượng lớn chất béo chuyển hóa, làm tăng nồng độ estrogen. Loại thực phẩm này có thể gây cho bạn những cơn đau tử cung trong thời kỳ đèn đỏ. Thay vào đó, bạn nên ăn bánh mì giàu chất xơ, hoặc bánh mì nguyên hạt nếu bạn đang ăn kiêng.


Muối, thức ăn mặn


Trong thời kỳ “đèn đỏ”, ăn muối hay thức ăn quá mặn sẽ bị đau đầu, dễ bực tức. Vì vậy, bạn nên tránh ăn những đồ ăn mặn nhé!
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu