Tin Mới

Đốt vàng mã, nam thanh niên bị hỏng một mắt

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Khi đang hóa đồ và vàng mã cho người thân đã mất, anh B.V.G. bất ngờ bị thương ở mắt và phải đi cấp cứu, các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Trung ương sau đó đã phải cắt bỏ mắt trái của bệnh nhân.

Ảnh minh họa.

Anh B.V.G. (30 tuổi), ở tỉnh Hoà Bình, đã phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Trung ương vào đêm 31/10 trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái. Nguyên nhân là thanh niên niên này đốt vàng mã và hoá đồ dùng cho người thân mới mất theo phong tục địa phương.

Người nhà của bệnh nhân cho biết trưa 31/10, anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của bà ngoại mất cách đó ít ngày.

Một lúc sau, những người xung quanh bất ngờ nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Nhìn về phía anh G., nạn nhân đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều. Ngay lập tức, người nhà vội vàng đưa nạn nhân tới trạm y tế xã sơ cứu, sau đó được chuyển tuyến lên Bệnh viện Mắt Trung ương vào khoảng 21h cùng ngày.

Đốt vàng mã, nam thanh niên bị hỏng một mắt - ảnh 1

Bệnh nhân G. sau khi được phẫu thuật. Ảnh: Dân trí

Sau khi khi tiếp nhận nạn nhân, các bác sĩ đã hội chẩn, chụp chiếu, đánh giá tình trạng mắt trái của bệnh nhân. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, kíp phẫu thuật đã buộc phải cắt bỏ mắt trái, theo nguồn tin từ báo Zing.vn.

Trao đổi với báo Dân trí, bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương, trường hợp bệnh nhân G. được xác định tổn thương mắt do hoả khí. Bệnh viện Mắt Trung ương từng tiếp nhận nhiều trường hợp chấn thương mắt nghiêm trọng, mù mắt do những bất cẩn, chủ quan hoặc vô tình mắc phải trong cuộc sống hàng ngày.

Các bác sĩ cảnh báo mọi người cần cẩn trọng trong sinh hoạt, mắt rất nhạy cảm khi xảy ra tổn thương rất khó để phục hồi thị lực, bệnh nhân chịu cảnh mù loà, dị tật mắt suốt đời do những tai nạn đáng tiếc này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo