Tin Mới

Em bé 3 tháng tuổi nhiễm nCoV được điều trị như thế nào?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo các bác sĩ thì hiện tại cháu bé đã được đưa vào buồng kính, cách ly đặc biệt, các biểu hiện triệu chứng đều đang ở mức độ kiểm soát tốt…

Một trường hợp bệnh nhân 3 tháng tuổi nhiễm nCoV cũng được điều trị và mang đến nhiều dấu hiệu khả quan

Thông tin mới nhất cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc, trong quá trình rà soát đã phát hiện ra một trường hợp 3 tháng tuổi nhiễm nCoV.

Cụ thể, bệnh nhân N.G.L, nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 05/11/2019) tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N.G.L là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và được ra viện ngày 10/02/2020).

Ngày 28/01/2020, bệnh nhân N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 04 ngày tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm tại khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Các bác sĩ cho biết, tình trạng cháu bé đang ổn định, được điều trị theo dấu hiệu triệu chứng vì chưa có thuốc đặc trị. Do bệnh nhân còn nhỏ tuổi nên việc điều trị có những thay đổi so với những bệnh nhân trước đây nhưng vẫn mang lại những dấu hiệu tốt…

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo