Gặp lương y miền sơn cước với bài thuốc dạ dày gia truyền

0
Chia sẻ

Lương y Phạm Trọng Hùng (Phố Cốc Lếu – TP. Lào Cai – Tỉnh Lào Cai) được người dân biết đến là một người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Bệnh dạ dày là bệnh thường gặp, trước kia bệnh được coi là nan y vì có nhiều biến chứng và hay đau tái phát. Những năm gần đây bệnh đã được điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, việc dùng thuốc và chế độ ăn cũng quyết định kết quả điều trị và giúp bệnh không bị tái phát.

Gặp lương y miền sơn cước với bài thuốc dạ dày gia truyền  - ảnh 1

Lương y Phạm Trọng Hùng đang khám chữa bệnh cho người dân.

Trong thời gian gần đây, ở miền tây Bắc, bất kể đi đâu cũng nghe người ta kể chuyện có một lương y chữa bệnh khỏi cho cả nghìn người mỗi năm. Tò mò và muốn biết thực hư, chúng tôi đã tìm đến tận nơi để tìm hiểu.

Gặp lương y miền sơn cước với bài thuốc dạ dày gia truyền  - ảnh 2

Phòng khám tại nhà của lương y Phạm Trọng Hùng.

Ngay khi xuống tàu táp vào một quán nước ven đường cạnh ga Lào Cai, chúng tôi dò hỏi về chuyện của lương y kia, người chủ quán nhanh nhảu nói: "Đó là chuyện có thực, ông là lương y Phạm Trọng Hùng chủ của Nhà thuốc Đông y gia truyền Thảo Nam Sơn – Số 063 – Phố Cốc Lếu – TP. Lào Cai – Tỉnh Lào Cai. Ông là truyền nhân đời thứ 7 của dòng họ có bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau dạ dày". Người này còn cho biết, người dân ở nơi địa đầu tổ quốc này ai cũng biết về lương y và những câu chuyện xúc động về ông.

Bà hàng nước kể, có một cụ già 80 tuổi ở mãi Bạc Liêu bị bệnh đau dạ dày hành hạ suốt 25 năm, đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm, khi đến với lương y Phạm Trọng Hùng thì sức khoẻ đã giảm sút do không ăn uống được gì suốt một thời gian dài, con cháu của cụ chỉ còn biết đợi đến ngày cụ đi gặp tổ tông thôi, thế mà từ khi uống thuốc và điều trị theo sự hướng dẫn tận tình của lương y Phạm Trọng Hùng cụ đã khỏi hẳn bệnh .

Gặp lương y miền sơn cước với bài thuốc dạ dày gia truyền  - ảnh 3

Lương y Phạm Trọng Hùng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Rồi một anh Nguyễn Minh Ngọc ở mãi Hà Tĩnh cũng bị bệnh đau dạ dày - tá tràng hành hạ. Mới 50 tuổi mà nhìn hom hem như ông cụ, anh này bị dạ dày - tá tràng nặng suýt nữa phải cắt mất ¾ dạ dày. May nhờ những thang thuốc của ông Hùng mà bệnh tình dần tiến triển. Điều kỳ diệu là sau vài tháng điều trị, đi nội soi lại bác sỹ bảo vết loét của anh ấy đã liền sẹo. Anh ấy coi lương y Phạm Trọng Hùng như là ân nhân cứu mạng, năm nào cũng cùng vợ con tận Hà Tĩnh lên đây chơi….Chuyện về lương y Phạm Trọng Hùng thì có ngồi kể vài ngày cũng không hết (bà hàng nước cười nói).

Chúng tôi tìm tới ngôi nhà 063 phố Cốc Lếu để tìm gặp bằng được vị lương y có bài thuốc đã chữa khỏi cứu sống hàng ngàn người này. Tiếp chúng tôi là một lương y với phong thái lịch thiệp và giọng nói điềm đạm, lương y Phạm Trọng Hùng cho biết: Quê ông ở Yên Phú - Ý Yên - Nam Định. Gia đình ông đã có truyền thống bảy đời hành nghề thuốc đông y. Mà, ông chính là truyền nhân đời thứ bảy. Hiện ông đang làm Phó chủ tịch Hội đông y châm cứu của thành phố Lào Cai.

Gặp lương y miền sơn cước với bài thuốc dạ dày gia truyền  - ảnh 4

Lương y Phạm Trọng Hùng giới thiệu một số cây thuốc cơ bản cho người dân để họ có thể tự chữa một số bệnh thông thường.

Khi chúng tôi hỏi ông, được nghe nhiều người dân ở đây tôn sùng ông vì ông đã cứu sống cả ngàn mỗi năm người và họ luôn dành những lời khen ngợi thán phục để nói về lương y. Ông Hùng cườì và nói: “Mọi người cứ nói quá lên về tôi chứ thực tôi chỉ là một thầy thuốc đông y gia truyền chuyên bắt mạch, bốc thuốc, chữa bệnh cho mọi người. Còn việc số người tôi chữa khỏi bệnh mỗi năm lên đến hàng nghìn người thì đó là sự thật. Cũng bởi tôi được thừa kế bài thuốc gia truyền chuyên chữa dạ dày - tá tràng của dòng họ để lại, hơn thế nữa để bài thuốc thật sự có hiệu quả tôi đã phải đi học hỏi thêm rất nhiều từ các vị giáo sư đầu ngành y cả trong và ngoài nước. Tôi còn trang bị cả máy móc hiện đại từ khâu đầu tới khâu cuối trong việc chế biến thuốc vì thế khi bệnh nhân tìm đến đây nhờ chữa dạ dày - tá tràng tôi mà đã nhận thì sẽ chữa cho họ khỏi tận gốc bệnh mới thôi”.

Những người mắc bệnh đau dạ dày có nhu cầu được khám và kê đơn thuốc có thể liên lạc với lương y Hùng theo số điện thoại sau: 0203820214 - DĐ: 0915917495 - 0978402689. Hoặc truy cập vào Web: dongylaocai.com.vn & luongyphamtronghung.com.vn để biết thêm những thông tin về nhà thuốc.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu