Tin Mới

Gắp thành công con đỉa dài 4cm ra khỏi cổ họng bệnh nhi

(Ngày Nay) - Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công, gắp một con đỉa vẫn còn sống ra khỏi cổ họng của một bệnh nhi.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy dị vật sống ra khỏi cổ họng bệnh nhi

Theo thông tin từ báo Dân Trí, vào ngày 4/7, một bệnh nhân nhi (sinh năm 2007, trú tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng, và ho ra máu. Sau khi tiến hành nội soi các bác sĩ thuộc khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viện Đà Nẵng kinh hoàng khi phát hiện một con đỉa đang còn sống nằm trong vùng cổ họng của bệnh nhân.

Chiều 5/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp dị vật sống ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Con đỉa có chiều dài gần 4 cm, vẫn còn sống và bò lổm ngổm sau gần 1 tháng kí sinh trong người bệnh nhân.

Bác sĩ Huỳnh Anh – Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vì gia đình cháu bé là đồng bào dân tộc nên thường xuyên tắm và uống nước suối ngoài núi rừng tự nhiên, vô tình uống luôn dị vật sống là con đỉa vào cổ họng.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại Khoa hồi sức của bệnh viện, báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo