Tin Mới

Gắp viên pin tròn trong thực quản bé gái 3 tuổi

(Ngày Nay) - Bé gái được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện với triệu chứng buồn nôn và nôn vì nuốt phải viên pin.

Dị vật được gắp ra là viên pin đường kính gần 1,5cm - Ảnh: Dân Việt

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, sáng 21/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn Lạng Sơn cho biết, tại đây vừa tiếp nhận bệnh nhân Trần Hoàng Thiên L. (3 tuổi, ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) vào viện do nuốt phải viên pin.

Trước đó, cháu L. nuốt phải viên pin khi chơi đùa, được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện với triệu chứng buồn nôn và nôn. Sau khi chụp Xquang, bác sỹ xác định vị trí của viên pin nằm sâu dưới miệng thực quản. Đây là vị trí phức tạp, viên pin lại tròn và trơn nên rất khó gắp. Nếu để lâu, các hóa chất rò rỉ từ viên pin có thể gây  nguy hiểm cho em bé.

Gắp viên pin tròn trong thực quản bé gái 3 tuổi - ảnh 1

Các bác sĩ thực hiện gắp viên pin trong ra khỏi thực quản bệnh nhân - ảnh: Lao động

Các bác sĩ Khoa Tai mũi họng, Gây mê hồi sức và Ngoại tổng hợp đã hội chẩn và gắp dị vật cho bệnh nhi ngay bằng phương pháp nội soi thực quản bằng ống cứng gây mê nội khí quản. Viên pin đường kính gần 1,5 cm được lấy ra ngoài an toàn, theo Vnexpress đưa tin.

Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi mắc dị vật lớn được gắp thành công tại bệnh viện tỉnh mà không phải lên tuyến trên, đồng thời giảm biến chứng có thể xảy ra và tăng khả năng hồi phục. Bệnh viện đã từng lấy dị vật cho một số trẻ nhỏ nuốt phải viên bi, vòng kim loại...

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo