Tin Mới

Ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh cúm A/H1N1 tại Đồng Nai

Chiều 25/10, ông Hoàng Nghĩa Đài, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Đồng Nai) cho biết, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong sau khi xin về nhà nhưng không hẳn do cúm mà do nhiều bệnh mãn tính khác.

Ảnh minh họa

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng của bệnh viêm phổi, cúm. Bệnh viện đã tiến hành làm các test nhanh, lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định cả 3 trường hợp trên đều dương tính với cúm A/H1N1. Tuy nhiên, trong số 3 ca được xác định dương tính với cúm A/H1N1 có 1 bệnh nhân xin về nhà và tử vong sau đó. Hai trường hợp dương tính còn lại đã hồi phục, sức khỏe ổn định và có thể xuất viện.

Theo ông Hoàng Nghĩa Đài ngay khi nhận thông tin, Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh tiến hành khử trùng tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để tránh lây lan bệnh trong toàn hệ thống bệnh viện.

Đồng thời, Trung tâm y tế dự phòng thông báo tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cảnh giác, sớm phát hiện các trường hợp tương tự để có biện pháp phòng ngừa, xử lý phù hợp. Tại nơi cư trú của những trường hợp xác định dương tính với cúm A/H1N1, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành điều tra và không phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với cúm A/H1N1.

Sau khi xảy ra sự việc, ngành Y tế Đồng Nai đã cho cán bộ xuống xử lý môi trường tại nhà những bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1, hướng dẫn cách ly với những bệnh nhân phát hiện dương tính; tuyên truyền người dân hạn chế qua lại khu vực nơi phát hiện bệnh để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh.

Đặc biệt, ngành y tế đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống bệnh tới công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo