Giật mình phát hiện...bao cao su khi mổ lấy sỏi bàng quang

0
Chia sẻ
Khi phẫu thuật lấy sỏi bàng quang cho một bệnh nhân, các BS khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) đã phát hiện một bao cao su bám nhiều cặn sỏi.

Vào viện khám trong tình trạng tiểu buốt, rắt và đái ra máu, anh Văn, 37 tuổi (Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội) được các bác sĩ chỉ định đi siêu âm, chụp chiếu và chẩn đoán bị sỏi bàng quang kích thước 3 cm và được chỉ định tán sỏi bàng quang nội soi.

Khi thực hiện tán sỏi, các bác sĩ bất ngờ khi không thấy sỏi trong bàng quang bệnh nhân mà là bao cao su nguyên chiếc được bao phủ bởi một lớp lắng đọng canxi. Ngay sau đó, chiếc bao cao su đã được lấy ra ngoài cơ thể bệnh nhân an toàn bằng nội soi.

Giật mình phát hiện...bao cao su khi mổ lấy sỏi bàng quang - ảnh 1

Bao cao su được lấy ra từ bàng quang của bệnh nhân. Ảnh VnExpress

Trả lời trên VnExpress, tiến sĩ Dương Văn Trung, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu cho biết, bệnh nhân kể cách đây một năm đã tự lấy bao cao su gập lại và đút dần vào trong niệu đạo sau đó vuốt cho tụt vào bàng quang. Bệnh nhân làm nghề cơ khí, đã có vợ và 2 con. Ở nhà bệnh nhân sinh hoạt bình thường, tuy nhiên khi tiếp xúc các bác sĩ thấy anh biểu hiện không bình thường.

Bệnh viện cũng từng gặp một số bệnh nhân tự đưa dị vật vào trong cơ thể, đặc biệt là trong niệu đạo. Bác sĩ cho rằng những người này mắc bệnh về khoái cảm, không thấy được hậu quả và tác hại của nó.

Vân Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu