Hà Nội: Ba ngày nghỉ lễ, khám cấp cứu trên 600 ca tai nạn

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa.

(Ngày Nay) - Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong ba ngày nghỉ lễ, các bệnh viện của thành phố đã tiếp nhận tổng cộng 35.173 bệnh nhân, trong đó có 5.442 bệnh nhân khám cấp cứu. 

Các bệnh viện của Hà Nội đã tiếp nhận khám cấp cứu 311 bệnh nhân tai nạn giao thông (bình quân mỗi ngày trên 100 ca), 317 ca tai nạn sinh hoạt, 50 ca tai nạn lao động, 61 ca tai nạn do nguyên nhân khác (bao gồm cả nguyên nhân do đánh nhau).

Để đảm bảo y tế phục vụ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, ngoài việc yêu cầu các bệnh viện trực thuộc duy trì trực đủ 4 cấp theo quy định, Sở Y tế Hà Nội còn tổ chức 41 đội cấp cứu lưu động, gồm 205 người thường trực, trang bị đầy đủ phương tiện để sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu. 

Riêng Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã phân công 18 kíp trực 24/24 giờ. Ba ngày nghỉ lễ, Trung tâm đã vận chuyển 299 lượt cấp cứu, trong đó có155 lượt vận chuyển bệnh nhân cấp cứu đến bệnh viện… 

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, Hà Nội không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Công tác y tế dự phòng được duy trì, đảm bảo phòng chống dịch bệnh xảy ra trong dịp nghỉ lễ. 

Trong ba ngày qua, bộ phận kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài đã kiểm dịch y tế 237 chuyến bay quốc tế với gần 35.000 hành khách, không phát hiện hành khách nào mắc hoặc nghi mắc các bệnh truyền nhiễm như: Zika, Ebola, Mers CoV, Cúm A (H7N9).

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu