Tin Mới

Hà Nội ghi nhận 178 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 1/7 đến 7/7), Hà Nội ghi nhận 178 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 9 bệnh nhân tay chân miệng và 2 trường hợp mắc ho gà.

178 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue ghi nhận trong tuần ở tại 77 xã, phường của 23 quận, huyện. Cộng dồn từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố có 998 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue và không có tử vong. Bệnh nhân phân bố ở tất cả các quận, huyện, thị xã. Hiện tại còn 92 bệnh nhân đang điều trị (chiếm 9,2%).

Trong tuần ghi nhận 31 trường hợp mắc sốt phát ban nghi sởi/rubella, không có trường hợp tử vong, giảm 21 trường hợp so với tuần liền trước. Thống kê từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 2.596 trường hợp mắc sốt phát ban nghi sởi/rubella. Cũng trong tuần, 9 ca mắc tay chân miệng và 2 ca mắc ho gà được ghi nhận - Báo Hà Nội mới đưa tin.

Hà Nội ghi nhận 178 trường hợp mắc sốt xuất huyết - ảnh 1

Giám sát tìm ổ bọ gậy tại quận Ba Đình - Ảnh: An ninh Thủ đô

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, trước diễn biến của dịch bệnh, trong tuần qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành giám sát véc tơ và côn trùng truyền bệnh sốt xuất huyết tại 19 điểm; giám sát côn trùng trọng điểm tại 7 điểm thuộc vùng sinh thái nông thôn. Qua giám sát phát hiện nhiều ổ bọ gậy ở các dụng cụ chứa nước như bể hở, xô, chậu, chậu cảnh, phế liệu…

Cùng đó, đã tổ chức 94 chiến dịch phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết  tại 13 quận, huyện. Tổng số lượt hộ được phun là 125.466/145.172 hộ được khoanh vùng trong khu vực nguy cơ, đạt 86%.

Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình thời tiết trong tuần 28 (tuần này) dự báo nhiệt độ duy trì ở mức 26 đến 37 độ C, có nhiều ngày mưa, đây là điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue, và thực tế kết quả giám sát véc tơ các tuần gần đây đều có xu hướng tăng cao.

Do vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giám sát phát hiện bệnh nhân, giám sát tác nhân gây bệnh, giám sát véc tơ và côn trùng truyền bệnh, giám sát vệ sinh môi trường và các yếu tố gây dịch, giám sát công tác xử lý ổ dịch tại các đơn vị quận, huyện, thị xã.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo