Tin Mới

Hà Nội: Người nhà bệnh nhân không được ra vào tự do tại các bệnh viện

Báo nói Ngày Nay
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu các bệnh viện của thành phố vẫn phải hạn chế tối đa cho người nhà vào thăm trừ trường hợp đặc biệt, mỗi người bệnh chỉ cho một người nhà chăm sóc.

Ngày 30-4, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã đi kiểm tra đột xuất công tác đáp ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 3 bệnh viện trên địa bàn thành phố, gồm: Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, qua kiểm tra nhận thấy khu khám sàng lọc người nghi nhiễm bệnh Covid-19 đi qua hiệu thuốc của bệnh viện, đoàn kiểm tra đã yêu cầu bệnh viện bố trí, sắp xếp lại lối đi, phân luồng riêng; sắp xếp phòng khám riêng cho những đối tượng nghi nhiễm tại khoa Cấp cứu.

Đồng thời, cần bổ sung bảng biểu thông báo hạn chế tối đa người nhà vào thăm và kiểm soát chặt chẽ việc người nhà ra vào viện. Lưu ý trong biển hướng dẫn phải quy định rõ giờ đóng cửa của bệnh viện để tránh người dân ra vào khó kiểm soát, chỉ cho những trường hợp cấp cứu vào viện khi quá giờ đóng cửa.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho rằng, Bệnh viện Phổi Hà Nội là nơi có nguy cơ cao nhiễm bệnh Covid-19 do đặc thù bệnh dịch liên quan đến các triệu chứng về phổi. Nếu không phòng chống dịch một cách nghiêm túc, bài bản thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.
Với bệnh viện này, ông Hiền đề nghị vẫn phải hạn chế tối đa việc cho người nhà vào thăm, thậm chí không cho người nhà vào thăm người bệnh trừ trường hợp đặc biệt, mỗi người bệnh chỉ cho một người nhà chăm sóc.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Phổi Hà Nội làm xét nghiệm Covid-19 bằng máy Realtime PCR có tại bệnh viện.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, qua kiểm tra, hai bệnh viện cơ bản đáp ứng tốt các quy định đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly người bệnh Covid-19.

Đáng chú ý, tất cả cửa ra vào tại các khoa của hai bệnh viện này đều lắp cửa từ và đóng kín để tránh tình trạng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào tự do.

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã rất bài bản triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19. Đối với Bệnh viện Xanh Pôn, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng đóng góp ý kiến để đơn vị khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Đặc biệt, số lượng người vào thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn còn rất đông, do đó lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội quán triệt bệnh viện thông báo không cho nhiều người nhà vào thăm bệnh nhân, kiên quyết tuân thủ quy định một người bệnh chỉ được một người nhà chăm sóc.

Theo An ninh Thủ đô

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo