Hà Nội: Thêm 1 phụ nữ tử vong vì sốt xuất huyết

PV 0
Chia sẻ

Diễn biến dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội vẫn đang phức tạp (Ảnh minh họa)

(Ngày Nay) - Đây là ca tử vong thứ 6 vì sốt xuất huyết được xác định tại Hà Nội. Trước đó chỉ khoảng 1 tuần, cũng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có một nữ bệnh nhân 36 tuổi (ở trọ tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong do sốt xuất huyết

Sáng ngày 10/8, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, một bệnh nhân vừa tử vong khi điều trị sốt xuất huyết (SXH) tại BV. Theo đó, bệnh nhân nữ (56 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội), bị biến chứng suy đa tạng, chảy máu nhiều. Dù đã được điều trị nhưng bệnh nhân đã tử vong.

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 9/8, bệnh nhân được chuyển đến từ BV Bưu Điện trong tình trạng sức khỏe yếu. Khi ấy, bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch. Theo hồ sơ, đây là ngày thứ 5 kể từ khi bệnh nhân phát bệnh. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị SXH Dengue trên nền bệnh basedow bướu cổ nhiều năm. Bệnh nhân đã tử vong sau khi nhập viện ít lâu.

Cũng theo số liệu của BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, trong số bệnh nhân đang điều trị nội trú do bị SXH có 6 trường nặng, trong đó, 2-3 ca tiên lượng tử vong.

Hiện dịch SXH ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp và ngày càng có chiều hướng gia tăng. Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính tới hết ngày 8/8, toàn thành phố có hơn 13.200 ca mắc SXH.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết, để tăng cường lực lượng cho công tác phòng chống dịch bệnh, tại 269 xã, phường, thị trấn đã thành lập Đội xung kích diệt bọ gậy, trong đó có 11 quận, huyện đã thành lập ở 100% xã, phường. Mỗi đội xung kích sẽ phụ trách từ 30 đến 50 hộ gia đình và làm nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn và cùng người dân xử lý triệt để các ổ bọ gậy. Khi có ổ dịch, các đội xung kích diệt bọ gậy sẽ hoạt động từ khi xuất hiện ổ dịch đến khi ổ dịch kết thúc theo quy định của Bộ Y tế.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu