Tin Mới

Hà Tĩnh: Người đàn ông 50 tuổi tử vong do sốc nhiệt

Một người dân ở Hà Tĩnh đã tử vong do sốc nhiệt trong lúc đi làm đồng.

Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nơi tiếp nhận bệnh nhân sốc nhiệt.

Sáng 20/5, trao đổi với phóng viên Dân Việt, BS.Nguyễn Ngọc Trải - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, vào 17h chiều qua (19/5), bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân V.T.T (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, da nóng phửng không đổ mồ hôi, nhiệt độ cơ thể 41 độ C, ngừng tuần hoàn.

Các y, bác sĩ đã tiến hành điều trị theo pháp đồ nhưng bệnh nhân đã tử vong. Nguyên nhân bệnh nhân tử vong được xác định là bị sốc nhiệt.

Theo người nhà nạn nhân, vào chiều 19/5, hai vợ chồng ông T đi nhổ lạc, đột nhiên ông T ngồi gục xuống, sau khoảng 3 phút, ông T ngất xỉu.

Vợ ông T nhờ người đi đường đưa ông T về nhà, thay quần áo. Lúc này, ông T có dấu hiệu tỉnh nhưng sau đó lại rơi vào tình trạng hôn mê, người nhà sau đó đã đưa ông T vào viện. Mặc dù được các y, bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng ông T đã không qua khỏi.

Theo BS.Nguyễn Ngọc Trải, các bệnh nhân nghi do sốc nhiệt thường có những biểu hiện như: Da nóng không đổ mồ hôi, nhiệt độ cơ thể thường trên 40 độ C, buồn nôn, chóng mặt nếu trường hợp nặng thì mắt lờ đờ, bất tỉnh.

Để sơ cứu những trường hợp nghi do số nhiệt hoặc say nắng, cần phải đưa bệnh nhân vào nơi có bóng mát, cởi bỏ bớt quần áo, giặt khăn lau mát toàn bộ cơ thể hoặc xịt nước mát cho bệnh nhân...,sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Cũng theo vị bác sĩ này, với thời tiết nắng nóng, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người dân cần hạn chế ra đường từ 11h - 15h30, tránh lao động ngoài trời. Nếu phải ra đường, cần có những biện pháp chống nắng như mặc áo dày, đội mũ, đeo khẩu trang... Cần chủ động uống khoảng 2 lít nước/ngày hoặc

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo