Tin Mới

Hã Tĩnh: Sở Y tế yêu cầu kiểm tra vụ sản phụ tử vong

(Ngày Nay) - Sở y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lập hội đồng chuyên môn, báo cáo lại diễn biến, nguyên nhân vụ sản phụ tử vong trên bàn mổ.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nơi xảy ra sự việc

Ngày 1/5, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá, kiểm tra quá trình tiếp đón, chẩn đoán, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đối với sản phụ.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo về Sở trước 11h30 ngày 02/5/2019.

Trước đó, khoảng 8h ngày 30/4, sản phụ Nguyễn Thị H. (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo dõi. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường.

Đến khoảng 11h30, sản phụ đau dữ dội. Người nhà sản phụ đã đi gọi bác sĩ nhờ thăm khám. Khoảng 20p sau có một người trực đẻ tại bệnh viện tên là Hà lại thăm khám, hỏi han bệnh nhân và cho biết tử cung sản phụ mới mở được 3 phân, tử cung mở chậm.

Sản phụ H. vẫn tiếp tục đau dữ dội, người bắt đầu tím dần. Người nhà sản phụ tiếp tục yêu cầu bác sĩ kiểm tra. Sau đó, người trực bệnh viện tên Hà lấy thuốc và dây truyền cho bệnh nhân. Sức khỏe của sản phụ lúc này rất yếu, đau quằn quại, bác sĩ phải lấy ven hai lần mới có thể truyền được thuốc cho sản phụ H.  Khoảng 2 tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Hơn 1h sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ H. rơi vào tình trạng hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Nhưng sản phụ H. đã tử vong sau đó.

Cho rằng cái chết của sản phụ H. do sự chủ quan, chậm trễ của các bác sĩ, kíp trực nên người nhà đến “vây” bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Quang Trung, Phó giám đốc BV đa khoa Hà Tĩnh cho biết, hiện người con của chị H. đã được chuyển ra BV Nhi Trung ương (Hà Nội) để kiểm tra, theo dõi vì nghi bị tim bẩm sinh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo