Tin Mới

Hai chị em suýt chết vì uống nhầm thuốc diệt chuột

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong lúc bố mẹ đi vắng, 2 chị em ở nhà tự trông nhau. Người chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống thuốc bằng thỏi bút bi, nghĩ là kẹo nên mang xuống chia cho em rồi mỗi chị em uống 1 ống.

Theo thông tin từ báo An ninh Thủ đô, ngày 21/8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu và chống độc của bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu 2 chị em trong cùng một gia đình ở Thái Bình bị ngộ độc thuốc chuột.

Người chị là Nguyễn N.A. (7 tuổi), em là Nguyễn M.H. (6 tuổi). Theo lời kể, chiều 15/8, trong lúc bố mẹ đi vắng, 2 chị em ở nhà tự trông nhau. Người chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống thuốc bằng thỏi bút bi, nghĩ là kẹo nên mang xuống chia cho em rồi mỗi chị em uống 1 ống.

Hai chị em suýt chết vì uống nhầm thuốc diệt chuột - ảnh 1

Đã có rất nhiều ca ngộ độc do trẻ nhỏ nhầm tưởng thuốc diệt chuột là kẹo. (Ảnh minh họa)

VOV đưa tin, gần 30 phút sau, người nhà về thấy hai cháu nằm trên giường trong trạng thái li bì, có một bãi nôn trớ to giữa nhà. Khi kiểm tra gác mái thấy 2 tuýp thuốc diệt chuột đã bị biến mất, gia đình mới biết con mình đã ngộ độc thuốc diệt chuột, vội vã đưa 2 trẻ vào bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành thăm khám cấp cứu, điều trị triệu chứng và làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán và điều trị các biến chứng. Ngày 18/8, sau 2 ngày điều trị, sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo