Tin Mới

Hải Phòng: Một bé gái 6 tuổi tử vong khi đang truyền nước điện giải ở bệnh viện

 Sau khoảng 40 phút truyền bù nước điện giải tại Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân, TP.Hải Phòng, một bé gái 6 tuổi đã có biểu hiện bị co giật và tử vong sau đó.

Ngày 17.10, thông tin với báo chí, bác sĩ Nguyễn Việt Hải – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân, xác nhận về trường hợp một bé gái 6 tuổi vừa tử vong tại bệnh viện khi đang trong quá trình cấp cứu.

Theo ông Hải, vào khoảng 4h50 ngày 16.10 các bác sĩ trực cấp cứu của bệnh viện có tiếp nhận cháu bé N.N.H. (6 tuổi, trú tại đường Trần Phú, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) được người nhà đưa tới nhập viện trong tình trạng người mệt mỏi, mắt trùng, môi khô, đi ngoài và nôn nhiều.

Qua thăm khám cho cháu bé, các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị nôn nhiều, ỉa chảy và mất nước nặng nên đã tiến hành truyền bù nước điện giải kết hợp thở ôxi, ủ ấm tại phòng cấp cứu, sau đó chuyển sang phòng lưu bệnh nhân ở bên cạnh. Trước khi tiến hành truyền bù nước điện giải, các bác sĩ đã kiểm tra và xác định nhịp tim của cháu bình thường (110 lần/phút), phổi thông khí kém.

Tuy nhiên, sau khoảng 40 phút truyền bù nước thì cháu H. có biểu hiện bị co giật nên êkip trực đã tiến hành các biện pháp chống sốc, đồng thời gọi cấp cứu 115 để phối hợp cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước khi cấp cứu 115 đến nơi.

“Gia đình bệnh nhân không yêu cầu mổ tử thi để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của cháu bé, tuy nhiên bệnh viện nhận định cháu tử vong do bị sốc mất nước nặng dẫn tới trụy mạch. Bên phía bệnh viện đã có hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân 100 triệu đồng để lo hậu sự cho cháu bé” – ông Hải thông tin.

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo