Tin Mới

Hàng chục người nhập viện cấp cứu vì ăn tiết canh

Sự việc xuất phát từ bữa cỗ do gia đình ông Cao Văn Hoan (thôn Phạm, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình) tổ chức tối 10/6. Gia đình ông Hoan làm 13 mâm cơm, với tổng cộng 107 người cùng ăn (gồm người trong gia đình và khách mời). Thực đơn chính của bữa ăn là thịt lợn, tiết canh, lòng lợn, cháo lòng...

Sau bữa ăn khoảng 7 tiếng, đến nửa đêm về sáng ngày 11/6, một số người trước đó tham dự bữa ăn tại nhà ông Hoan có biểu hiện đau bụng. Sau khi điều trị tại nhà không có kết quả, họ được người thân đưa tới Bệnh viên đa khoa huyện Đông Hưng để điều trị.

Trong sáng ngày 11/6 có thêm 7 người trong số những người trước đó cùng ăn cỗ tại nhà ông Hoan phải nhập viện vì bụng dạ bất ổn. Đến chiều cùng ngày 11/6 và sang ngày 12/6, số người trong số những người ăn cỗ tại nhà ông Hoan có biểu hiện ngộ độc tăng lên, nhiều người tiếp tục phải nhập viện. Đến đầu giờ sáng ngày 13/6, có tổng cộng 31/107 người phải điều trị tại Bệnh viện Đông Hưng cùng với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, một số người bị sốt nhẹ...

Báo cáo của Trạm Y tế xã Phú Châu cho biết, sau bữa ăn tại nhà ông Hoan có tổng cộng 50/107 người có biểu hiện bị ngộ độc. Trong bữa ăn, 50 người này đều có ăn tiết canh. Khi có biểu hiện bị ngộ độc một số người đã đến bệnh viện điều trị, số còn lại tự điều trị tại nhà.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết thêm, trong sáng 13/6, Chi cục đã phối hợp với Trạm Y tế xã Phú Châu cử cán bộ đến nhà ông Cao Văn Hoan, lấy 2 mẫu thực phẩm gia đình ông Hoan còn lưu lại, gồm 1 mẫu thịt tai lợn luộc, 1 mẫu thịt lợn sống. Các mẫu thực phẩm đã được gửi tới Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình để kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân cùng lúc 50 người trên bị ảnh hưởng sức khỏe sau khi ăn...

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo