Tin Mới

Hàng chục người nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn đám giỗ

(Ngày Nay) - Hơn 50 người đã có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn cỗ tại xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) và nhiều người phải chuyển lên điều trị tại các bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện đa khoa Hương Khê - nơi đang điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: VietNamNet

Sáng 26/3, thông tin với báo VietNamNet, ông Nguyễn Duy Bình – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cho hay, bệnh viện này đang cấp cứu cho 17 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn đám giỗ.

Các nạn nhân đều quê ở xã Hòa Hải được chuyển từ trạm y tế xã Hòa Hải lên Bệnh viện Đa khoa Hương Khê vào tối ngày hôm qua. Khi vào viện, các bệnh nhân có triệu chứng nôn mửa, đau đầu chóng mặt…

Hàng chục người nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn đám giỗ - ảnh 1

Các nạn nhân hiện đang được điều tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

Trao đổi cho báo Thanh Niên, ông Trương Quốc Hiến - Trưởng Công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết vào trưa ngày 24/3, người thân đã tổ chức đám giỗ mãn tang cho ông Đặng Văn Thân (xã Hòa Hải). Ngôi nhà diễn ra đám giỗ từ sau khi ông Thân qua đời được đóng cửa để không, chỉ khi lễ Tết, giỗ chạp các con ông mới về thắp hương, cũng bái. Tham dự đám giỗ ngoài người thân còn có rất đông hàng xóm được mời đến dự.

Sau khi ăn cỗ, đến chiều cùng ngày, nhiều người có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… nên đến các cơ sở y tế để điều trị.
“Theo như chúng tôi nắm bắt được thì có khoảng hơn 100 người tham dự đám giỗ này. Sau đó, khoảng hơn 50 người bị ngộ độc, phải đến trạm y tế xã, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị. Mặc dù đã 2 ngày trôi qua nhưng vẫn còn khoảng 10 người đang nằm điều trị tại trạm y tế xã”, ông Hiến nói.
Theo ông Hiến, qua điều tra ban đầu của công an xã, toàn bộ các món ăn trong đám giỗ là do gia đình tổ chức tự nấu. Trong đó có các món như gà, vịt quay, tôm… Công an đang nghi ngờ vụ ngộ độc này là do gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay gây ra.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo