Tin Mới

Hé lộ nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau khi dự đám cưới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi đều có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới bị ngộ độc.

Theo thông tin từ báo Người lao động, kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế về 2 mẫu thực phẩm ở tiệc cưới ở nhà ông Lê Minh ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế), khẳng định 73 người nhập viện trong tình trạng nôn ói là do bị ngộ độc thức ăn.

Thông tin trên được Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cung cấp vào ngày 17/7. Theo kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi đều có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới bị ngộ độc.

Hé lộ nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau khi dự đám cưới - ảnh 1

Kết quả kiểm nghiệm mẫu tôm - Ảnh: Công an  Nhân dân

Theo báo Công an Nhân dân đưa tin, trước đó, từ chiều và tối 12/7, nhiều người dân ở huyện Phong Điền sau khi dự tiệc cưới tại nhà ông Lê Minh ở thôn Hiền Sỹ đã có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy nên được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị.

Qua kiểm tra, các bác sĩ khẳng định tất cả 73 bệnh nhân đều bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 17 bệnh nhân nặng chuyển hồi sức tích cực, 19 bệnh nhân là trẻ em được chuyển nhi khoa; số còn lại được chuyển cho các khoa chức năng điều trị.

Đến sáng 17/7, đã có 71 bệnh nhân được xuất viện, hiện còn 2 bệnh nhân đang được điều trị Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo