Tin Mới

Ho ra máu nhiều ngày vì đỉa trâu sống trong khí quản

(Ngày Nay) - Xuất hiện ho khàn tiếng, bệnh nhân này đi khám ở bệnh viện địa phương và được chẩn đoán viên thanh quản, có uống thuốc những không đỡ.

Đỉa trâu còn sống nguyên sau khi gắp ra khỏi khí quản bệnh nhân. (Ảnh: Hoài Quyên)

Theo nguồn tin đăng tải trên báo điện tử VTV, Bệnh nhân H.H.T. (36 tuổi, ở Lào Cai) tới khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tiến hành nội soi ống mềm, các bác sĩ phát hiện có dị vật là con đỉa trong khí quản bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, con đỉa có thể dài đến 13 - 15cm khi chuyển động vươn mình. Nếu không gắp có thể gây kích thích khí quản và ùn tắc khí quản, chảy máu trong lòng khí quản...

Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành gắp con đỉa ra khỏi khí quản dưới nội soi ống mềm. Kiểm tra lại không có tổn thương ở thanh khí phế quản của bệnh nhân.

Trao đổi với PV báo Thanh Niên, bác sĩ Phùng Tiến Hiệu, công tác tại Khu khám bệnh tai - mũi - họng theo yêu cầu của Bệnh viện T.Ư quân đội 108 cho biết: "Đây là một vị trí hi hữu có dị vật loại này. Trước đây chúng tôi cũng thường gặp đỉa ở mũi và tai bệnh nhân, nhưng như trường hợp bệnh nhân T. thì rất hiếm gặp”.

Con đỉa, con vắt khi mới chui vào cơ thể theo đường nước vào mũi, họng, những con này có kích thước bé xíu nhưng khi vào cơ thể một thời gian ngắn chúng sẽ hút máu và phát triển rất nhanh.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo: người dân cần cẩn trọng trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những người đi rừng hạn chế uống nước khe, suối để tránh đỉa, vắt chui vào cơ thể.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo