Tin Mới

Học sinh Nhật Bản ngày càng cởi mở về cần sa và chất kích thích

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một học sinh trung học Nhật Bản đang trở nên cởi mở hơn với việc sử dụng cần sa, một phần do ảnh hưởng của internet, một cuộc khảo sát chính thức cho thấy.

Trong cuộc khảo sát hai năm một lần được thực hiện vào năm ngoái bởi Trung tâm Thần kinh và Tâm thần học Quốc gia, 1,9% trong số khoảng 70.000 học sinh trung học được thăm dò cho biết không bận tâm về việc sử dụng hoặc chỉ sử dụng một chút cần sa, tỷ lệ này vào năm 2016 là 1,5%.

Số lượng các trường hợp trẻ vị thành viên sử dụng cần sa ở Nhật Bản đang gia tăng, trong số những người được hỏi, 0,3% cho biết đã trải qua việc sử dụng ma túy bất hợp pháp, bao gồm cả chất kích thích. Tỷ lệ này không thay đổi kể từ cuộc khảo sát trước.

Takuya Shimane, một nhà nghiên cứu tại trung tâm phụ trách khảo sát, cho biết việc tiếp xúc với internet là một trong những yếu tố lớn nhất khiến những người trẻ tuổi trở nên cởi mở hơn với ma túy bất hợp pháp và điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức về các tác hại của ma túy và các chất kích thích.

'Không có nghi ngờ gì về việc thanh thiếu niên bị ảnh hưởng khi xem các video về việc sử dụng ma túy và tiếp nhận các thông tin về việc cần sa được hợp pháp hóa ở nước ngoài", theo ông Shimane.

Cuộc khảo sát trên toàn lãnh thổ Nhật Bản được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018 và bao gồm 183 trường học trên cả nước.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo