Tin Mới

Hơn 100 người cấp cứu sau khi ăn cỗ mừng nhà mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trưa 4/9, tại xã biên giới Mường Lói, tỉnh Điện Biên đã xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ mừng nhà mới, khiến trên 100 người phải đến trạm y tế cấp cứu.

Theo thông tin từ TTXVN,  trưa 4/9/2019, gia đình ông Lò Văn Phênh và vợ là bà Lò Thị Liên (bản Mường Lói 2, xã Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) tổ chức mừng nhà mới đã mời bà con ở nhiều bản trên địa bàn xã và người thân ở địa bàn ngoài tỉnh về dự.

Khoảng 3 giờ ngày 5/9, hơn 100 người ăn cỗ tại tiệc mừng nhà mới có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy phải đến Trạm y tế xã Mường Lói để khám, cấp cứu, truyền dịch.

Đến sáng 6/9, hàng chục người dân trên địa bàn xã vẫn tiếp tục đến Trạm y tế xã Mường Lói để khám, điều trị.

Hơn 100 người cấp cứu sau khi ăn cỗ mừng nhà mới - ảnh 1

Người dân đến khám và điều trị khi bị cùng biểu hiện uồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần - Ảnh: Dân trí

Infornet đưa tin, trước tình trạng người dân đến Trạm y tế xã tăng đột biến với biểu hiện giống nhau, Trạm y tế xã đã báo cáo Trung tâm Y tế huyện Điện Biên và đề nghị hỗ trợ. Phía Trung tâm Y tế huyện Điện Biên đã điều động nhân lực tới hỗ trợ tiếp nhận, khám, điều trị bệnh nhân.

Theo chẩn đoán ban đầu, người dân bị rối loạn tiêu hóa. Các bệnh nhân đã được truyền giải độc, uống thuốc giảm đau, thuốc tiêu hóa...

Do lượng người đến khám chữa bệnh quá đông, đến chiều muộn 5/9, Trạm y tế xã Mường Lói đã hết dịch truyền, phải huy động dịch truyền nơi khác và từ Trung tâm Y tế huyện gửi vào.

Sau khi xảy ra vụ việc, sáng 5/9, đoàn công tác của ngành y tế đã đến nhà lấy mẫu các loại thức ăn để mang đi xét nghiệm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo