Tin Mới

Hơn 270 người là F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi

(Ngày Nay) - Qua truy vết những trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân số 419 tại Quảng Ngãi, ngành y tế tỉnh đã xác định 145 người là F1.

Sáng 28/7, trao đổi với Zing.vn, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương này đang điều trị hai trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân 370 và 419.

Trong đó, bệnh nhân 370 (29 tuổi, chuyên gia người Serbia của tập đoàn Hòa Phát) sức khỏe ổn định. Từ ngày 11/7 đến nay, kết quả xét nghiệm lần 6 của bệnh nhân này vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 419, nam thanh niên 17 tuổi đang xuất hiện triệu chứng tức ngực, khó thở nhẹ, không sốt.

Theo ông Nên, qua truy vết, ngành y tế tỉnh ghi nhận 275 người tiếp xúc gần là F1 và F2 của bệnh nhân 419. Trong đó, 145 trường hợp là F1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với 35 trường hợp có liên quan đến đến ca bệnh này.

Hơn 270 người là F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi - ảnh 1

Quảng Ngãi lập chốt trực thực hiện nghiêm việc cách ly. 

Như Vnexpress đã đưa tin, sáng 27/7, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly ở tổ dân phố số 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

Đây là nơi xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở Quảng Ngãi, nên từ chiều qua, hàng chục Công an phường Quảng Phú và TP Quảng Ngãi đã lập chốt ngăn người dân ra vào.

Lãnh đạo TP Quảng Ngãi cho biết, thành phố đã kích hoạt việc phòng chống dịch theo kế hoạch dự trù sẵn, gần 80 hộ dân với 300 khẩu sẽ phải cách ly trong 28 ngày. Thành phố cũng đã chuẩn bị cung cấp lương thực cho người dân trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã chỉ đạo các chốt trực thực hiện nghiêm công tác phong tỏa, tuyệt đối không cho người dân ra vào tổ dân phố số 9, động viên các trường hợp tiếp xúc gần cách ly tập trung theo quy định.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị ngành công an và lực lượng liên quan phối hợp truy vết tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 và phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép. Các chốt kiểm tra y tế cũng được tái lập tại các tuyến đường bộ, đường biển và đường sắt.

Từ ngày 27/7, tại Quảng Ngãi, các quán cà phê, giải khát, quán ăn không mở cửa bán phục vụ tại chỗ để hạn chế tập trung đông người. Các hoạt động vận tải hành khách đi Đà Nẵng tạm dừng, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo