Tin Mới

Hơn 500 Tăng, Ni sinh và Phật tử tham gia hiến máu

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Hơn 500 Tăng, Ni, Phật tử ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đăng ký tham gia hiến máu cứu người và 150 tăng, ni đăng ký hiến mô, tạng tại Ngày hội Hiến máu cứu người-hành Bồ Tát đạo.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết chia sẻ với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình về niềm hạnh phúc khi dòng máu của mình hoà trong cơ thể của người được cứu sống.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội chia sẻ: Dù khoa học y học có những tiến bộ vĩ đại nhưng hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh đau lòng, vì không có đủ máu hay những bộ phận của cơ thể người để kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu để giành lại sự sống cho bệnh nhân hay nạn nhân. Hiến máu cứu người từ lâu đã là tâm nguyện, mong mỏi của 500 Tăng Ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam để thực hiện hạnh từ bi. Đây là việc làm có tính nhân văn rất cao, mang tính nhân bản, mà đức Phật đã làm việc này từ nhiều kiếp.

Chương trình Hiến máu cứu người-hành Bồ Tát đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương là đại thuận duyên chư tôn đức lãnh đạo, giảng sư và các Tăng Ni sinh của Học viện thực hiện hạnh Bồ Tát của mình bằng việc làm thiết thực. Với Phật tử, việc hiến máu và mô, tạng là đại thuận duyên để thể hiện lòng từ bi, hàm chứa cả ý nghĩa tự lợi và lợi tha, giúp Phật tử trưởng dưỡng Bồ-đề tâm trên lộ trình Giác ngộ - Giải thoát. Đồng thời, là dịp hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân hiến máu” của Thủ tướng Chính phủ.

Tham gia hiến máu và đăng ký hiến mô, tạng, thầy Vũ Thị Thuý, chùa Hưng Khánh, xã Đông Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội bày tỏ: Hiến mô tạng và hiến máu rất ý nghĩ và hữu ích, thầy rất hoan hỉ, vui vẻ vì đó là nghĩa cử cao đẹp-nhất là với tu sỹ các thầy; là sự chia sẻ tình đạo tình đời gắn bó yêu thương với nhau. “Thầy vui khi có những đoàn tình nguyện hiến máu đến giúp các thầy đạt được mong muốn, ý nguyện của mình. Mong sao tất cả mọi người đều có cái tâm đạo, tâm Bồ Đề để cứu người, giúp người”.

Ngày hội “Hiến máu cứu người-hành Bồ Tát đạo” không chỉ dừng lại một ngày mà đó là điểm khởi đầu cho một tinh thần nhân ái sẽ được tổ chức hàng năm. Ban tổ chức mong muốn tình yêu thương noi gương Đức Phật “Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa” được lan tỏa, kêu gọi các cơ sở phật giáo tiếp tục vận động Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục tham gia hiến máu cứu người, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nhấn mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo