Tin Mới

Khách mời được Bộ trưởng Bộ Y tế mời đứng lên tập thể dục ở giữa cuộc họp

(Ngày Nay) - Khi đang cùng đông đảo khách mời tham dự cuộc họp "Những ngày phim y tế Việt Nam 2019" vào sáng ngày hôm nay (20/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bất ngờ đề nghị khách mời đứng lên tập thể dục ở giữa giờ

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các nhân viên, khách mời tập thể dục giữa giờ cuộc họp vào ngày 20/2.

 

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thì việc tập thể dục giữa giờ làm việc giúp thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và tăng năng suất lao động cũng như cải thiện sức khỏe cho tất cả mọi người. "Tôi tập thấy rất thích", Bộ trưởng Tiến chia sẻ. Được biết, bài tập được nữ Bộ trưởng cùng các khách mời cùng tập trong giờ nghỉ giữ cuộc họp là bài tập có tên Rajio taiso, xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là bài tập bao gồm các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản, ai cũng có thể tập được 1 cách dễ dàng. Tổng thời gian để tập bài tập này là hơn 3 phút một lần. 

Vị Bộ trưởng bộ Y tế cũng cho biết, từ đầu năm nay Bộ đã yêu cầu cán bộ nhân viên tập thể dục vào giữa các cuộc họp. Mô hình này ban đầu được áp dụng tại Bộ, đơn vị trực thuộc, các bệnh viện, y tế dự phòng, văn phòng sở... Sau đó, mô hình sẽ mở rộng đến cơ sở y tế tại các tỉnh thành.

"Nếu các Bộ ngành khác quan tâm, Bộ Y tế cũng sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn các chương trình tập thể dục tại công sở", Bộ trưởng Tiến nói.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tiến cũng nhận định rằng, người Việt hiện nay chưa quan tâm nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, khi có bệnh mới đến bệnh viện điều trị. 75% người tử vong do các bệnh không lây nhiễm mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường, phổi tắc nghẽn... Các bệnh này liên quan đến lối sống, trong đó có thói quen vận động.

Tiếp tục nhấn mạnh việc vận động tại chỗ tuy nhỏ song mang lại nhiều lợi ích, hình thành thói quen để mọi người vận động nhiều hơn, đặc biệt là dân công sở. Bộ trưởng Tiến cũng chia sẻ về sở thích tập thể dục của mình và bật mí rằng bà là luôn cố gắng đi bộ càng nhiều càng tốt, mục tiêu đề ra là mỗi ngày đạt 10.000 bước chân.

Bộ Y tế sẽ phát động thực hiện phong trào thể dục giữa giờ tại công sở, kêu gọi mọi người cùng tập trong chương trình có tên "Sức khỏe Việt Nam". Mục tiêu hướng dẫn cộng đồng biết cách vận động, thể dục để nâng cao sức khỏe, phòng bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo