Tin Mới

Khám bệnh không đúng nơi, nam thanh niên suýt hỏng 'của quý'

(Ngày Nay) -  Sau khi làm thủ thuật ở một phòng khám tư với mức giá cắt cổ, nam thanh niên bị phù nề, chảy dịch ở bao quy đầu.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ báo Đời sống Việt Nam, bệnh nhân là anh H.Q.H. (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Anh có đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội. Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến việc đi lại khó khăn, anh H. đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám và chữa trị.

Qua thăm khám, thạc sĩ, bác sĩ Hà Tuấn Minh, Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhận thấy bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, đi lại khó khăn, máu và dịch vẫn thấm băng. Bác sĩ Minh tư vấn bệnh nhân cần đến khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng để được điều trị và theo dõi.

Trao đổi với Zing.vn, TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho biết, bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS Kiêm cũng khuyến cáo để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến các cơ sở y tế không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo