Khám phá những công dụng trị bệnh tuyệt vời của nghệ

0
Chia sẻ

Trị vết thương, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị trầm cảm... là những công dụng trị bệnh tuyệt vời của nghệ.

Khám phá những công dụng trị bệnh tuyệt vời của nghệ - anh 1

Chỗ đau, vết thương


Nghệ giúp cầm máu rất nhanh, hơn nữa nó lại có thể kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Khi bị các vết đâm hay đứt tay chân… đổ bột nghệ vào chỗ vết thương, sau đó dùng gạc băng lại và ép nhẹ vào chỗ bị thương để cầm máu. Tất nhiên trong những trường hợp nghiêm trọng ngay lập tức cần phải có các biện pháp chăm sóc y tế kịp thời.

Trị đau họng


Nghệ còn giúp trị đau họng hiệu quả, đặc biệt với trường hợp có đờm ở cổ họng. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy ½ thìa cà phê nước nghệ cô đặc như nói ở trên viên tròn lại rồi uống với một ly nước. Làm như vậy ngày vài lần hoặc mỗi giờ làm lại một lần nếu muốn.

Hỗ trợ tiêu hóa


Không chỉ tốt cho gan mà nghệ còn giúp đối phó với các vấn đề về tiêu hóa. Nghệ có thể hỗ trợ cơ thể trong việc sản xuất mật đó là chìa khóa để loại bỏ độc tố giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và trẻ hóa tế bào gan.

Điều trị trầm cảm


Có thể bạn chưa biết, nghệ có thể giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh trầm cảm. Nghệ từ lâu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và phương pháp chữa bệnh Ayuverdic của Ấn độ để điều trị trầm cảm. Nghệ mang lại lợi ích trong việc giảm triệu chứng trầm cảm liên quan đến stress.

Giúp vượt qua căng thẳng


Hỗn hợp sữa chua, chuối cùng với một muỗng cafê nước nghệ cô đặc sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua các căng thẳng.

Quản lý trọng lượng


Một trong những lợi ích phổ biến nhất của nghệ là nó thể hỗ trợ bạn trong việc quản ý trọng lượng cơ thể bằng việc hỗ trợ chuyển hóa các chất béo trong cơ thể.

Tạp chí Dinh dưỡng đã công bố nghiên cứu của Đại học Tufts cho thấy trong củ nghệ chứa chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa sự tái phát triển của các tế bào chất béo sau khi giảm cân.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu